Microsoft, Alphabet hợp tác để dạy lập trình máy tính lượng tử

0 Thanh Niên Online
Hiện tại khái niệm về một máy tính lượng tử ra sao còn khiến nhiều người mơ hồ, nhưng trong thời gian tới điều này sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ vào một sáng kiến mới của Microsoft.
Máy tính lượng tử là một khái niệm hoàn toàn mới mẻ  /// Ảnh: AFP Máy tính lượng tử là một khái niệm hoàn toàn mới mẻ - Ảnh: AFP
Máy tính lượng tử là một khái niệm hoàn toàn mới mẻ
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Microsoft hợp tác với Alphabet và Brilliant trong một chương trình giảng dạy trực tuyến về điện toán lượng tử.
Khóa học bắt đầu với các khái niệm cơ bản và dần giới thiệu cho người dùng ngôn ngữ Q# của Microsoft, hướng dẫn người dùng cách viết thuật toán lượng tử “đơn giản” trước khi chuyển sang các tình huống thực sự phức tạp. Người học có thể xử lý mọi thứ trên web (bao gồm các câu đố mạch lượng tử) và có một trình giả lập để xác minh rằng họ đang đi đúng hướng.
Khóa học không quá dài - phải mất từ 16 đến 24 giờ. Người học cũng không phải cam kết với tất cả mọi thứ nếu họ không hoàn tất khóa học. Brilliant đang cung cấp hai chương đầu tiên miễn phí “trong một thời gian giới hạn”.
Nếu bị thu hút bởi khái niệm về máy tính lượng tử, hoặc muốn chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng cho làn sóng các công việc điện toán lượng tử có thể sẽ xảy ra thì có thể tham gia khóa học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ có đến 2 cảm biến ToF trên Galaxy Note 10  /// Ảnh: AFP

Galaxy Note 10 sẽ có camera xịn hơn Galaxy S10 5G

Chiếc smartphone cao cấp sắp tới của Samsung là Galaxy Note 10 sẽ đi kèm công nghệ nổi bật, và đáng chú ý là nó còn có khả năng chụp ảnh tốt hơn so với những gì phiên bản Galaxy S10 5G đạt được.