Microsoft điều tra báo cáo sự cố trình duyệt Edge của YouTube

1 Thanh Niên Online
Trình duyệt Edge đang nhận được nhiều lời phàn nàn từ người dùng vì gặp sự cố trong lúc sử dụng nó để xem YouTube.
Một số người dùng trên các diễn đàn trực tuyến cho biết Microsoft Edge bị treo khi họ xem video YouTube ở chế độ toàn màn hình, cụ thể là trình duyệt sẽ bị đóng băng và các tiến trình của nó tiêu thụ hầu hết tài nguyên hệ thống, cuối cùng trình duyệt Edge bị treo. Sự cố xảy ra sau khi cập nhật lên phiên bản Edge 90.
Vấn đề này khá nghiêm trọng khi trên Reddit xuất hiện hàng loạt báo cáo và một chủ đề trên diễn đàn cộng đồng công nghệ Edge diễn tả tình trạng của người dùng Edge đã trải qua trong những ngày gần đây với YouTube.
Microsoft điều tra báo cáo sự cố trình duyệt Edge của YouTube - ảnh 1

Trình duyệt Edge 90 bị treo khi xem YouTube ở chế độ toàn màn hình

Ảnh chụp màn hình

Microsoft cho biết họ đã đưa ra một bản sửa lỗi thử nghiệm trên phiên bản Edge Canary, vì vậy người dùng nên thử nghiệm trong thời gian này.
Bạn cũng có thể áp dụng một số cách khắc phục tạm thời sau đây:
• Xóa bộ nhớ cache.
• Tắt tăng tốc phần cứng bằng cách truy cập Settings > System, tắt tùy chọn Use hardware acceleration when available và khởi động lại trình duyệt.
• Thử xem YouTube ở chế độ riêng tư Private để xem có xung đột với tiện ích mở rộng hay không.
• Thử tắt các tiện ích mở rộng.
• Cập nhật phiên bản mới cho card đồ họa.
• Sử dụng các trình duyệt Edge Dev, Beta, Canary, Chrome, các trình duyệt khác như Firefox hoặc Opera để chờ đợi bản cập nhật mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phú NÔNG

Phú NÔNG

EDGE có nhiều lỗi so với CHROME. Một ví dụ xem sport online nếu PC có màn hình 4K bạn set MAX resolution nên không xem được rõ và bị các streamliners này complain bạn phải đưa về Full HD để xem cho rõ và hình ảnh không bị giựt hay đứng hình. Trong lúc Chrome không bị

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.