Microsoft Edge đang nhập dữ liệu người dùng không cần cho phép

0 Thanh Niên Online
Một nhóm người dùng Reddit vừa cho biết trình duyệt Edge mới của Microsoft đã nhập tất cả dữ liệu của họ từ Chrome hoặc Firefox trước khi được cho phép.
Trình duyệt Microsoft Edge nhập dữ liệu người dùng từ trình duyệt dựa trên Chromium  /// Ảnh: AFP Trình duyệt Microsoft Edge nhập dữ liệu người dùng từ trình duyệt dựa trên Chromium - Ảnh: AFP
Trình duyệt Microsoft Edge nhập dữ liệu người dùng từ trình duyệt dựa trên Chromium
Ảnh: AFP
Theo Neowin, điểm nhấn quan trọng nhất của trình duyệt Edge mới từ Microsoft là nó được xây dựng từ Chromium - một dự án nguồn mở tạo nên Chrome. Điều đó giúp Microsoft dễ dàng tạo ra một hệ thống mà người dùng có thể nhập liền mạch không chỉ dấu trang của mình mà cả lịch sử, mật khẩu và các dữ liệu khác.
Tuy nhiên có một số vấn đề riêng tư xảy ra với Microsoft Edge khi nó có thể nhập dữ liệu từ Chrome và Firefox mà không cần phải xin phép người dùng.
Trong một tuyên bố với Windows Central, Microsoft giải thích Edge thực tế không yêu cầu người dùng cho phép nhập dữ liệu. Công ty nói: “Trong trải nghiệm chạy đầu tiên, khách hàng có cơ hội giữ hoặc loại bỏ dữ liệu đã nhập. Dữ liệu này bị loại bỏ nếu họ chọn không tiến hành nhập. Nếu khách hàng chấm dứt trình duyệt Microsoft Edge mới sớm trong trải nghiệm chạy đầu tiên, dữ liệu còn lại có thể không bị xóa hoàn toàn. Chúng tôi khuyên khách hàng không nên tắt quá trình thiết lập ban đầu để đảm bảo kết quả như mong đợi”.
Được biết, trình duyệt Edge của Microsoft đang dần triển khai cho những người dùng Windows 7, 8.1 và 10. Sau khi khởi động lại, người dùng sẽ được chào đón bởi trải nghiệm chạy toàn màn hình đầu tiên không thể tắt được trừ khi tắt nó thông qua trình quản lý tác vụ. Điều này sẽ không xảy ra mỗi khi trình duyệt được cập nhật. Sản phẩm đến đầu tiên thông qua Windows Update trước khi được cập nhật thông qua ứng dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các phiên bản iPhone 12 sẽ lên kệ trễ, nhưng ra mắt trước khi kết thúc năm 2020  ///  Ảnh: AFP

iPhone 12 có thể trễ hẹn

Smartphone sắp ra mắt của Apple iPhone 12 có thể sẽ không ra mắt vào tháng 9 như thông thường. Tuy nhiên, có thể sản phẩm vẫn kịp có mặt trước khi năm 2020 kết thúc.
Galaxy Z Fold 2 sẽ có giá bán thấp hơn 1.980 USD của Galaxy Fold?  /// Ảnh: AFP

Galaxy Fold tiếp theo sẽ có tên Galaxy Z Fold 2

Tên gọi chiếc smartphone gập lại thế hệ tiếp theo của Samsung vừa được xuất hiện trong danh sách thông số kỹ thuật rò rỉ trên internet mới đây, cho thấy nó sẽ có tên Galaxy Z Fold 2.