Microsoft giới thiệu trợ lý ảo có khả năng tự thực hiện cuộc gọi

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa giới thiệu một trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) riêng có khả năng thực hiện cuộc gọi, tương tự những gì mà Google Duplex trình diễn dưới dạng demo tại Google I/O 2018.
Xiaoice hiện được Microsoft thử nghiệm tại riêng Trung Quốc /// Ảnh: AFP Xiaoice hiện được Microsoft thử nghiệm tại riêng Trung Quốc - Ảnh: AFP
Xiaoice hiện được Microsoft thử nghiệm tại riêng Trung Quốc
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, được trình diễn tại London (Anh), trợ lý ảo Xiaoice (đọc là SHAO-ICE) đã được thử nghiệm ở Trung Quốc. Tại đây, Xiaoice là một nhân vật khá nổi tiếng khi có đến 500 triệu bạn bè giao tiếp với nó thông qua 16 kênh trên các dịch vụ nhắn tin của Trung Quốc, bao gồm WeChat.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết tại sự kiện rằng Xiaoice có một chương trình truyền hình, viết thơ và đã trở thành một nhân vật nổi tiếng ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Và trong khi hầu hết các tương tác là thông qua tin nhắn văn bản, Microsoft cho biết trong thông báo mới nhất rằng AI bot của hãng cũng có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại. Không giống như Google Duplex, có thể sắp xếp các cuộc hẹn và đặt chỗ cho người khác, Xiaoice sẽ tổ chức một cuộc trò chuyện qua điện thoại với một người.
Nadella nói rằng Xiaoice có thể trò chuyện với bạn trên WeChat và dừng lại để gọi cho bạn. Cuộc trò chuyện sau đó có thể tiếp tục qua điện thoại. Cho đến nay, bot AI đã tham gia hơn một triệu cuộc gọi. Một bản demo được trình bày bởi Microsoft cho thấy rằng giống như Google Duplex, Xiaoice sử dụng các cụm từ như “Hmm” và “Mmm” như để kết thúc một cuộc trò chuyện âm thanh.
Microsoft hiện chỉ cung cấp Xiaoice ở Trung Quốc. Cuối cùng, bot AI chắc chắn sẽ có sẵn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, mặc dù chi tiết thời điểm vẫn còn là điều bí ẩn. Lần cuối cùng Microsoft thử nghiệm một bot đàm thoại ở Mỹ là vào năm 2016, thời điểm mà Tay đã buộc phải đóng cửa sau khi người dùng Twitter biến nó thành một công cụ phân biệt chủng tộc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.