Microsoft mua công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Semantic Machines

22/05/2018 07:35 GMT+7

Hãng Microsoft đã chính thức mua lại Semantic Machines - startup có trụ sở tại Berkeley (Mỹ), chuyên về trí tuệ nhân tạo giao tiếp giúp các con bot có thể trò chuyện với người.

Theo TechCrunch, Semantic Machines được thành lập vào năm 2014 bằng hình thức gọi vốn, đã nhận được khoản tiền 20,9 triệu USD từ các nhà đầu tư General Catalyst và Bain Capital Ventures. Hãng hoạt động trong các lĩnh vực tổng hợp giọng nói, học tập sâu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Semantic Machines hiện là giải pháp có thể giải quyết một trong những thách thức lớn nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) giao tiếp: khiến những con bot trở nên giống người hơn.
Theo người phát ngôn của Semantic Machines, AI của hãngcó thể tạo ra các cuộc hội thoại không chỉ trả lời hoặc dự đoán các câu hỏi chính xác hơn mà còn tự nhiên và trôi chảy.
Hiện Semantic Machines có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo chuyên về giao tiếp như Larry Gillick - cựu khoa học trưởng cho Siri tại Apple, giáo sư Dan Klein của Berkeley và giáo sư Percy Liang của đại học Stanford cùng hàng loạt chuyên gia về ngôn ngữ trước đây từng làm việc cho Nuance Communications.
Thay vì xây dựng các sản phẩm riêng, Semantic Machines tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa nó sẽ phù hợp với các sản phẩm dựa trên AI của Microsoft như Microsoft Cognitive Services, Azure Bot Service đang được sử dụng bởi 1,3 triệu nhà phát triển, cũng như các trợ lý ảo Cortana và Xiaolce.
Thương vụ này sẽ giúp Microsoft tăng cường các dịch vụ AI kể trên để có thể cạnh tranh với các đối thủ như Alexa của Amazon, Siri của Apple, Assistant của Google và Bixby của Samsung.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.