Microsoft hỗ trợ Edge trên Windows 7 đến tháng 7.2021

0 Thanh Niên Online
Trong một bài đăng mới trên Microsoft Docs, Microsoft thông báo khoảng thời gian hỗ trợ trình duyệt Microsoft Edge trên các phiên bản hệ điều hành khác nhau.
Microsoft Edge hiện là trình duyệt phổ biến thứ hai dành cho máy tính để bàn  /// Ảnh: Reuters Microsoft Edge hiện là trình duyệt phổ biến thứ hai dành cho máy tính để bàn - Ảnh: Reuters
Microsoft Edge hiện là trình duyệt phổ biến thứ hai dành cho máy tính để bàn
Ảnh: Reuters
Theo GizChina, Windows 7 và Windows Server 2008 R2 sẽ tiếp tục được hỗ trợ với các phiên bản mới nhất của Microsoft Edge cho đến ngày 15.7.2021, không bao gồm các phiên bản Windows 10 1507, 1511, 1607 và 1703. Các phiên bản kể từ Windows 10 1709 trở đi và các phiên bản LTSC, cũng như Windows Server từ 2012 và Windows 8.1 đều vẫn nằm trong danh sách các hệ thống được hỗ trợ.
Microsoft khuyên người dùng nên chuyển sang hệ điều hành hiện đại vì lý do bảo mật. Windows 7 là hệ điều hành đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ chính thức vào ngày 20.1 năm nay, tuy nhiên công ty hiện vẫn tiếp tục hỗ trợ Microsoft Edge cho trình duyệt này. Việc ngừng hỗ trợ vào ngày 15.7 năm sau cho thấy công ty muốn mọi người sớm có suy nghĩ chuyển đổi hệ điều hành. Điều này cũng giúp Microsoft tiết kiệm được nhiều công việc trong hoạt động phát triển bản cập nhật Microsoft Edge cho các phiên bản hệ điều hành khác.
Dữ liệu phân tích từ Netmarketshare liên quan đến thị phần hệ điều hành và trình duyệt máy tính để bàn trong tháng 3.2020 cho thấy, Microsoft Edge đã trở thành trình duyệt lớn thứ hai trên thế giới, do đó biệt hiệu “trình duyệt giúp tải xuống các trình duyệt khác” dường như chỉ còn cho Internet Explorer mà thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm