Microsoft muốn 'thâu tóm' TikTok tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Dự định của Microsoft là mua các hoạt động của TikTok tại Mỹ từ công ty mẹ Trung Quốc.
Microsoft có thể có được các hoạt động của TikTok  /// Ảnh: AFP Microsoft có thể có được các hoạt động của TikTok - Ảnh: AFP
Microsoft có thể có được các hoạt động của TikTok
Ảnh: AFP
Bloomberg cho hay, Microsoft có thể đang tổ chức các cuộc thảo luận để mua các hoạt động của TikTok tại Mỹ từ công ty mẹ Trung Quốc ByteDance. Báo cáo xuất hiện giữa thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch đặt hàng ByteDance bán nền tảng về mảng video âm nhạc cho một công ty của Mỹ.
Phóng viên Charles Gasparino của Fox Business Network trích dẫn các nguồn tin cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump lo ngại về triển vọng Microsoft mua các hoạt động của TikTok và liệu các nhà đầu tư của TikTok tại Trung Quốc có tiếp tục nắm giữ cổ phần trong các hoạt động của công ty Mỹ hay không. Đầu tháng 7, Larry Kudlow, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, cho biết nếu hoạt động mua lại TikTok diễn ra sẽ biến nền tảng này có thể hoạt động như một công ty của Mỹ, tách biệt với ByteDance.

ByteDance muốn thoái vốn khỏi TikTok để tránh lệnh cấm của Tổng thống Trump

Cả ByteDance và Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức. TikTok gần đây liên tục bị lên án, giống như hầu hết các công ty Trung Quốc khác, vì nghi ngờ rằng nó có thể đánh cắp và gửi dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm