Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11

9 Thanh Niên Online
Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương thích với Windows 11, nó sẽ không được cung cấp tùy chọn tải xuống thông qua Windows Update.
Microsoft muốn thiết bị đảm bảo các yêu cầu phần cứng để nâng cấp Windows 11  /// Ảnh chụp màn hình Neowin Microsoft muốn thiết bị đảm bảo các yêu cầu phần cứng để nâng cấp Windows 11 - Ảnh chụp màn hình Neowin
Microsoft muốn thiết bị đảm bảo các yêu cầu phần cứng để nâng cấp Windows 11
Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Techspot, đại diện của Microsoft cho biết một số hệ thống sẽ không đủ điều kiện cho Windows 11, và họ đang làm điều đó để đảm bảo các thiết bị tương thích hoạt động hiệu quả hơn, cung cấp trải nghiệm và bảo mật tốt hơn.
Được biết, Microsoft đã đưa ra một bộ yêu cầu phần cứng cụ thể cần thiết để chạy Windows 11, điều này bao gồm thiết bị cần tính năng Trusted Platform Module 2.0. Microsoft có thể xác định liệu một hệ thống có khả năng chạy hệ điều hành này hay không. Nếu không, hệ thống sẽ không bao giờ có cơ hội tải xuống các tệp cài đặt.
Câu hỏi đặt ra là liệu cộng đồng những người đam mê có tìm ra cách giải quyết hay không? Để trả lời cho vấn đề này, đại diện Microsoft lưu ý việc sửa đổi chính sách nhóm sẽ không cho phép người dùng tránh khỏi việc thực thi phần cứng đối với Windows 11. Người này nói: “Chúng tôi vẫn sẽ chặn bạn thực hiện nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành mới nếu nó không đáp ứng trạng thái hỗ trợ vì chúng tôi thực sự muốn đảm bảo thiết bị của bạn được hỗ trợ và an toàn”.
Bất chấp những nỗ lực hết mình của Microsoft, hoàn toàn có khả năng những người đam mê công nghệ vẫn sẽ cố tìm ra giải pháp vượt qua các yêu cầu của Windows 11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phô Đinh Ngọc

Phô Đinh Ngọc

cứ win đang dùng mà xài , có chết ai đâu, đến nay XP mà còn xài được huống chi win 7 , win 10
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Người biết công nghệ sẽ cài mới chứ không chọn update từ Windows cũ.
an***@dvecs.com

an***@dvecs.com

Kiên Đu: tuổi trẻ chưa trãi sự đời :) mình đang xài windows 11 trên chip i7 đời 3 xa xưa đây, muốn coi không. past TPM 2.0 để cài là 1 chuyện quá đơn giản
Kiên Đu

Kiên Đu

Cài mới cũng có các bc ktra, kiểu như ip4 k cái đc ios15 ấy nó ktra ở khâu cài đặt
Cong Ly

Cong Ly

Nếu... lập ra quá nhiều khó khăn ran buột quá như vậy thì... NGHĨ CHƠI luôn, chứ biết làm sao bây giờ. Đâu phải muốn nâng cấp lên trong thời buổi này đâu phải ai ai cũng làm được đâu. Nghĩ chơi là phải lắm rồi đó các bác.
thi lien bui

thi lien bui

Máy mình i3 3470 main h61 vẫn cài win 11 được. Phải cách thông thường.
Thái Trung Đồng

Thái Trung Đồng

Rồi sẽ thấy cảnh 1 số ứng dụng cũng như phần cứng chạy như bị xi cà que :))))
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm