Microsoft Office tiếp tục hỗ trợ Windows 7 đến năm 2023

0 Thanh Niên Online
Vào ngày 14.1 tới, hầu hết nhà phát triển phần mềm sẽ dần ngừng việc tung ra các bản cập nhật và sửa lỗi cho Windows 7. Nhưng người dùng Microsoft Office vẫn được ưu ái trong khoảng ba năm nữa.
Vừa qua Microsoft đã có thông báo vẫn sẽ cập nhật các chữ ký dữ liệu về virus, malware cho Microsoft Security Essentials một cách hoàn toàn miễn phí. Và điều tương tự cũng được áp dụng với gói chương trình văn phòng Microsoft Office.
Đối với người dùng Office 365 thì sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi, và các phiên bản Office khác sẽ được hỗ trợ trong ba năm tới, tức là tới tháng 1.2023. Tuy nhiên, các chương trình sẽ không nhận được bất kỳ cập nhật tính năng mới nào.
Microsoft Office tiếp tục hỗ trợ Windows 7 đến năm 2023 - ảnh 1

Thông báo ngừng hỗ trợ của Microsoft Office đối với Windows 7

Ảnh chụp màn hình

Đối với các phiên bản còn lại sẽ được hỗ trợ đến khi vòng đời sản phẩm của chúng kết thúc. Cụ thể như sau:
• Office 2010: 13.10.2020
• Office 2013: 14.04.2015 (gói hỗ trợ mở rộng Extended Support End Date đến 10.13.2020)
• Office 2016: 13.10.2020
• Office 2019: 10.10.2023
Ngoài ra, các phiên bản Office còn được Microsoft hỗ trợ gói mở rộng thời gian cập nhật tới năm 2025, nhưng tới thời điểm đó hãng này đã chấm dứt hoàn toàn việc hỗ trợ cho Windows 7. Nên người dùng hãy cân nhắc việc nâng cấp lên Windows 10 hoặc mới hơn.
Vì việc sử dụng một hệ điều hành đã bị ngừng các gói cập nhật vá lỗi sẽ gặp phải nhiều vấn đề đe dọa đến sự an toàn của máy tính, nên các gói cập nhật bảo mật cho riêng Office cũng không hoàn toàn khả quan trong vấn đề bảo đảm bảo mật. Người dùng cũng cần phải cân nhắc trong việc duy trì các phiên bản hệ điều hành cũ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cách dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ cho iPhone

Cách dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ cho iPhone

Nếu hiện tại điện thoại iPhone của bạn đang hết dung lượng lưu trữ và không thể cài đặt thêm ứng dụng hoặc lưu thêm tài liệu, hình ảnh, hãy áp dụng các bước trong bài viết để lấy lại không gian lưu trữ.