Microsoft phát triển công nghệ blockchain quản lý danh tính số

0 Thanh Niên Online
Trong một nỗ lực để cho thấy tiềm năng của công nghệ chuỗi khối (blockchain) vượt ra ngoài lĩnh vực tiền điện tử, Microsoft đã công bố kế hoạch sử dụng công nghệ này làm nền tảng cho lưu trữ và xử lý dữ liệu.
Gần đây, Microsoft hợp tác với IOTA Technology về "blockchain thế hệ tiếp theo" /// Ảnh: Reuters Gần đây, Microsoft hợp tác với IOTA Technology về "blockchain thế hệ tiếp theo" - Ảnh: Reuters
Gần đây, Microsoft hợp tác với IOTA Technology về "blockchain thế hệ tiếp theo"
Ảnh: Reuters
Theo The Next Web, sau khi hợp tác với Tổ chức nhận dạng phân quyền (DIF), Microsoft đã tiết lộ kế hoạch đưa công nghệ blockchain giải quyết một số thách thức hiện chúng ta phải đối mặt khi quản lý kỹ thuật số các thông tin và dữ liệu cá nhân, như cải tiến tính riêng tư và độ bảo mật thông qua vật lý và kỹ thuật số.
Microsoft tin rằng điều quan trọng là các cá nhân phải sở hữu và kiểm soát được tất cả yếu tố trong danh tính số của họ. Và thay vì để dữ liệu nhận dạng lan rộng với nhiều nhà cung cấp, ứng dụng và dịch vụ, các cá nhân cần có một trung tâm dữ liệu an toàn, mã hóa nơi họ có thể lưu trữ dữ liệu nhận dạng và dễ dàng kiểm soát truy cập vào đó.
Hiện Microsoft đang phát triển một giải pháp không trực tiếp trên blockchain (off-chain) tương tự như Lightning Network cho phép xử lý khối lượng lớn dữ liệu ID mà không bị tắc nghẽn mạng lưới blockchain.
Mặc dù công ty vẫn chưa giới thiệu các nguyên mẫu của giải pháp này nhưng họ đã chia sẻ một số phát hiện từ nghiên cứu cùng với DIF. Ngoài các ứng dụng cho tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, Microsoft kết luận rằng công nghệ blockchain còn rất phù hợp cho một số ứng dụng khác.
Một điểm quan trọng là thay vì dựa vào các dịch vụ và giải pháp của bên thứ ba, blockchain có thể trở thành công cụ quản lý nằm trong tay khách hàng cũng như lưu trữ dữ liệu cá nhân an toàn cho họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm