Microsoft sẽ thông báo khi phiên bản Windows 10 không còn hỗ trợ

0 Thanh Niên Online
Sau khi phát triển hệ thống tự động thông báo cho người dùng khi Windows 7 đến thời gian ngừng hỗ trợ, Microsoft đã mở rộng nó đến với Windows 10.
Theo MSPowerUser, tính năng này được phát hiện lần đầu tiên bởi Windows Latest cho thấy Microsoft sẽ cảnh báo người dùng Windows 10 về thời hạn kết thúc hỗ trợ. Báo cáo nói rằng cảnh báo sẽ xuất hiện bên trong Windows Update trên một trong những máy của họ đang chạy Windows 10 version 1803, hay bản cập nhật tháng 4.2018. Phiên bản này đang đạt đến thời gian ngừng hỗ trợ, và Microsoft muốn mọi người nên cập nhật hệ thống của mình và nhận bản cập nhật Windows mới nhất.
Microsoft sẽ thông báo khi phiên bản Windows 10 không còn hỗ trợ - ảnh 1

Người dùng Windows 10 sẽ sớm nhận thông báo khi phiên bản đó sắp đến hạn ngừng hỗ trợ

Ảnh chụp màn hình

Có vẻ như tính năng này đã được kích hoạt trên Windows 10 gần đây thông qua bản vá KB4507435. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tính năng liệu có được thêm vào bản vá hay tích hợp sẵn trong Windows 10 và Microsoft chỉ mới kích hoạt nó. Trong tài liệu hỗ trợ của họ cho KB4507435, Microsoft cũng đề cập rằng họ sẽ bắt đầu cập nhật cho các phiên bản Windows 10 cũ hơn.
Khi các thiết bị Windows 10 đang trong giai đoạn sắp kết thúc dịch vụ, Windows Update sẽ bắt đầu tự động cập nhật tính năng. Điều này giữ cho các thiết bị đó được hỗ trợ và nhận các bản cập nhật hằng tháng nhằm tăng cường tính bảo mật của thiết bị và hệ sinh thái sức khỏe của nó.
Được biết, bản cập nhật tháng 4.2018 của Windows 10 sẽ kết thúc hỗ trợ dịch vụ vào ngày 12.11.2019 cho phiên bản Home và Pro. Vì vậy, tính năng này hữu ích cho những người dùng thường không cài đặt các bản cập nhật và có thể bỏ lỡ các bảo mật quan trọng cũng như các bản vá lỗi. Chưa rõ liệu người dùng Windows 10 sẽ chỉ nhìn thấy cảnh báo khi họ mở Windows Update hay nhận được thông báo như trên Windows 7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nền tảng chơi game qua đám mây Google Stadia hứa hẹn sẽ thay đổi trải nghiệm giải trí  /// Ảnh: Google

Google Stadia tung danh sách các tựa game

Dịch vụ chơi game qua đám mây (stream gaming) Google Stadia sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 11 tới, và công ty vừa giới thiệu danh sách gần như hoàn chỉnh về các tựa game có sẵn cho nền tảng này.