Microsoft tạm dừng quảng cáo trên Facebook và Instagram

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ Axios cho biết Microsoft đã đình chỉ quảng cáo trên Facebook và Instagram tại Mỹ vào tháng trước và gần đây tạm dừng trên phạm vi toàn cầu.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo đó, Chris Capossela, Giám đốc tiếp thị của Microsoft đã trả lời câu hỏi của một nhân viên, cho biết công ty đã đình chỉ tất cả chi tiêu truyền thông trên Facebook và Instagram tại Mỹ và sau đó tạm ngưng tất cả chi tiêu trên Facebook và Instagram trên toàn thế giới.
Capossela nói rằng Microsoft phản đối các quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh nội dung không phù hợp và đã liên lạc với lãnh đạo Facebook và Instagram để giải quyết vấn đề này trước khi trở lại với tư cách là một nhà quảng cáo. Ông cho biết: “Dòng thời gian để nối lại chi tiêu truyền thông của chúng tôi phụ thuộc vào các hành động tích cực mà họ thực hiện, nhưng tôi nghĩ việc tạm dừng của chúng tôi sẽ tiếp tục đến hết tháng 8”.
Mặc dù vậy, động thái này không liên quan đến chiến dịch #StopHateForProfit đang diễn ra thúc giục các tập đoàn Mỹ ngừng quảng cáo trên Facebook cho đến khi họ khắc phục thái độ đối với nội dung phân biệt chủng tộc và thù hận trên nền tảng của mình. Nhiều nhà quảng cáo như Unilever đã tạm dừng quảng cáo trên Facebook và Instagram (cũng như Twitter) cho đến cuối năm nay, trong khi những nhà quảng cáo khác như Starbucks và Coca Cola không tham gia chiến dịch mà tạm dừng quảng cáo trong 30 ngày để xem xét chính sách quảng cáo của họ.
Tuy Microsoft không tham gia vào nỗ lực tẩy chay này nhưng đối với Facebook, đó là sự mất mát lớn. Capossela viết rằng Microsoft không công khai chiến lược chi tiêu truyền thông của mình và hy vọng các phương tiện truyền thông thực hiện các thay đổi dài hạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nhà máy Tesla tại Đức /// Ảnh: Reuters

Siêu nhà máy 7 tỉ USD của Tesla đang gặp khó tại Đức

Ngày 1.7 lẽ ra là ngày khánh thành "siêu nhà máy" tại thành phố Gruenheide (Đức), nhưng vấn đề môi trường, quan liêu và những điều chỉnh quy hoạch đã khiến nhà máy Tesla đầu tiên tại châu Âu chưa thể đi vào hoạt động.
Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.