Microsoft thâu tóm startup giúp làm ứng dụng trí tuệ nhân tạo

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa thông báo mua lại hãng khởi nghiệp Lobe, công ty nhỏ ở San Francisco (Mỹ) chuyên tạo điều kiện dễ dàng để đào tạo và triển khai các mô hình trí thông minh nhân tạo (AI).
Đội ngũ Lobe cùng sếp công nghệ Microsoft Kevin Scott  /// Ảnh: Lobe Đội ngũ Lobe cùng sếp công nghệ Microsoft Kevin Scott - Ảnh: Lobe
Đội ngũ Lobe cùng sếp công nghệ Microsoft Kevin Scott
Ảnh: Lobe
Như Amazon, Google và nhiều hãng công nghệ, Microsoft tập trung vào việc đưa AI vào nhiều dịch vụ riêng và cung cấp công cụ AI cho các công ty khác. Việc thâu tóm Lobe giúp doanh nghiệp bổ sung nhân tài vào lĩnh vực đang hot.
CEO Lobe Adam Menges từng là kỹ sư công nghệ học máy (machine learning) kiêm nhà quản lý sản phẩm tại Apple. Dịch vụ của Lobe đang có bản dùng thử, cung cấp giao diện trực tuyến để người dùng lắp ráp các mô hình mà không yêu cầu kỹ năng viết mã. Điều này giúp Lobe khác biệt với nhiều công ty.
Hệ thống của Lobe có thể dự đoán dựa trên dữ liệu mà nó đào tạo từ camera, microphone và những hệ thống đầu vào dữ liệu khác. Nó cũng có thể tạo dữ liệu mới.
Giám đốc công nghệ Microsoft Kevin Scott cho biết: “Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển công nghệ tuyệt vời của Lobe trong việc phát triển AI vào bàn tay những người không phải kỹ sư lẫn kỹ sư, chuyên gia trong ngành”.
Microsoft đã có dịch vụ Azure Cognitive Services nhận diện hình ảnh, lời nói và ngôn ngữ. Đội ngũ Lobe sẽ giữ nguyên dạng sản phẩm của họ. Đầu năm nay, Microsoft thâu tóm startup AI Bonsai và năm ngoái thì mua lại hãng Maluuba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tỉ phú Mark Cuban nhiều lần khẳng định Ethereum tốt hơn Bitcoin /// Ảnh chụp màn hình CoinMojo

3 điều giúp Ethereum có thể lật đổ Bitcoin

Mặc dù có vốn hóa thị trường đứng sau Bitcoin, Ethereum ngày càng thể hiện nhiều tiềm năng của mình. Tuần qua, đồng Ether liên tục lập đỉnh, giờ đã ở mốc 3.900 USD và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong tương lai.