Microsoft thúc đẩy chatbot dành riêng cho Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa thông báo chatbot cho thị trường Trung Quốc mà công ty ra mắt vào năm 2014 - Xiaoice, sẽ được sáp nhập vào công ty riêng của mình.
Chatbot Xiaoice của Microsoft đạt 660 triệu người dùng sau 4 năm hoạt động  /// Ảnh: AFP Chatbot Xiaoice của Microsoft đạt 660 triệu người dùng sau 4 năm hoạt động - Ảnh: AFP
Chatbot Xiaoice của Microsoft đạt 660 triệu người dùng sau 4 năm hoạt động
Ảnh: AFP
Theo Neowin, mục tiêu của điều này được Microsoft giải thích là nhằm cho phép chatbot phát triển nhanh hơn, tập trung nhiều hơn vào sự đổi mới cụ thể cho thị trường. Xiaoice cũng sẽ cố gắng xây dựng một “hệ sinh thái thương mại”. Mặc dù ban đầu nó chỉ là một sản phẩm của Trung Quốc, Xiaoice đã mở rộng sang Nhật Bản (dưới tên Rinna) và Indonesia.
Công ty Xiaoice của Microsoft sẽ bao gồm một số tên tuổi lớn trong hàng ghế lãnh đạo, bao gồm cựu giám đốc điều hành Baidu Lu Qi - người từng làm việc trong bộ phận AI của Microsoft. Ngoài ra còn có Jing Kun - người giúp khởi động Xiaoice và Harry Shum - người đứng đầu bộ phận AI & Research của Microsoft đến tháng 11.2019. Shum sẽ đảm nhận vai trò như là chủ tịch cho Xiaoice.
Vào cuối năm 2018, Microsoft tiết lộ chatbot của hãng đã thu hút có 660 triệu người dùng và nó có một số chức năng độc đáo, chẳng hạn như có thể thiết kế hình ảnh của riêng mình. Microsoft sẽ duy trì cổ phần của mình trong công ty mới và Xiaoice sẽ sử dụng công nghệ được Microsoft cấp phép để tiếp tục phát triển chatbot.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.