Microsoft triển khai trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa công bố một quan hệ đối tác mới với công ty Providence St. Joseph Health, nhằm mục đích cải thiện tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe bằng cách tận dụng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo.
Y tế và chăm sóc sức khỏe là các lĩnh vực được Microsoft đặt nhiều quan tâm  /// Ảnh: Microsoft Y tế và chăm sóc sức khỏe là các lĩnh vực được Microsoft đặt nhiều quan tâm - Ảnh: Microsoft
Y tế và chăm sóc sức khỏe là các lĩnh vực được Microsoft đặt nhiều quan tâm
Ảnh: Microsoft
Theo Neowin, một số giải pháp tích hợp sẽ được phát triển thông qua sử dụng cả dữ liệu và chuyên môn của công ty chăm sóc sức khỏe Providence St. Joseph Health cũng như công nghệ từ Microsoft.
Không chỉ các tiêu chuẩn tương tác trong ngành như FHIR mà các dịch vụ của Microsoft Azure cũng sẽ được sử dụng để giúp ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe chấp nhận đám mây. Việc ra quyết định vận hành và lâm sàng sẽ chủ yếu theo định hướng dữ liệu với các nguồn dữ liệu này tồn tại trong môi trường đám mây an toàn.
Giám đốc điều hành Satya Nadella của Microsoft cho biết: "Liên minh của chúng tôi với Providence St. Joseph Health tập hợp chuyên môn của một trong những hệ thống y tế lớn nhất và toàn diện nhất trong cả nước với sức mạnh của Azure, Microsoft 365 và Dynamics 365. Tham vọng của chúng tôi là đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số của Providence St. Joseph Health và cùng nhau xây dựng những cải tiến mới được thiết kế để cải thiện kết quả và việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe".
Providence St. Joseph Health sẽ tận dụng lợi thế vị trí địa lý của cơ sở bệnh viện tại Seattle, Washington, gần trụ sở Redmond của Microsoft. Các giải pháp lâm sàng sáng tạo trước tiên sẽ được giới thiệu tại cơ sở này và sẽ mở rộng trên toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Providence St. Joseph Health. Công ty cũng sẽ sử dụng nền tảng đám mây Azure như một phần của thỏa thuận này, đồng thời sử dụng các dịch vụ của Microsoft 365 như Teams hay các dịch vụ công nghệ như Dynamics 365 để hỗ trợ sự tham gia của bệnh nhân.
Microsoft gần đây cũng đã tung ra một chuỗi podcast mới dựa trên tương lai của chăm sóc sức khỏe. Động thái mới nhất cho thấy cam kết của gã khổng lồ công nghệ trong việc thúc đẩy sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành y tế.
Microsoft cũng phát hành một báo cáo dự đoán AI sẽ đóng góp hơn 15.000 tỉ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030. Gã khổng lồ công nghệ thực sự đã nhấn mạnh tầm quan trọng của AI nhiều lần trong quá khứ, giải thích cách công nghệ này giữ an toàn cho cơ sở hạ tầng, giúp ích cho môi trường và thậm chí phát hành một cuốn sách liên quan đến vai trò của AI trong sản xuất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.