Microsoft từ bỏ trò đùa Cá tháng tư

0 Thanh Niên Online
Để không khiến khách hàng nhầm lẫn và làm ảnh hưởng đến công ty, Microsoft sẽ không tham gia bất kỳ trò đùa nào trong ngày Cá tháng tư năm nay.
Một trò đùa Cá tháng tư được Microsoft thực hiện trong năm 2015  /// Ảnh chụp màn hình Một trò đùa Cá tháng tư được Microsoft thực hiện trong năm 2015 - Ảnh chụp màn hình
Một trò đùa Cá tháng tư được Microsoft thực hiện trong năm 2015
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, trong khi nhiều hãng công nghệ xem ngày Cá tháng tư là thời điểm để gây tiếng cười cho người dùng bằng cách đánh lừa hoặc quảng bá tính năng phi lý, Microsoft thừa nhận rằng những trò đùa trong ngày này không phải lúc nào cũng tốt cho khách hàng.
Chính vì vậy, Giám đốc tiếp thị của Microsoft Chris Capossela đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ tới tất cả các nhóm tại Microsoft yêu cầu họ không tham gia vào cộng đồng những trò đùa tinh nghịch. Capossela nói rằng, trong khi các kết quả đôi khi có thể mang tính giải trí nhưng dữ liệu trong những năm qua cho thấy, khi mà tác động tích cực không nhiều thì nó lại dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn. Điều này như ám chỉ về trò đùa Mic Drop mà Google đã thực hiện trong ngày 1.4 của năm 2016.
Mặc dù động thái của Microsoft có thể sẽ được nhiều người hoan nghênh, nhưng nó cũng có thể gây thất vọng cho một số người khi mà công ty từng đưa ra những ý tưởng khá thú vị cho ngày này trong quá khứ. Ví dụ, vào năm 2015, công ty phát hành một ứng dụng Windows Phone mô phỏng hệ điều hành MS-DOS cổ điển, thậm chí bao gồm một số trứng Phục sinh khiến nhiều người tò mò.
Với việc Microsoft lên kế hoạch quay lưng với ngày Cá tháng tư năm nay, sẽ rất thú vị để xem liệu các công ty khác có theo bước chân của họ hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Singapore nỗ lực thu hút các hãng xe điện

Sau khi có được Dyson lên kế hoạch sản xuất ô tô điện đầu tiên, Singapore giờ đàm phán với nhiều nhà sản xuất khác để đưa phương tiện xanh về thêm trên đảo quốc sư tử.