Microsoft vượt Amazon trở thành công ty giá trị thứ nhì Mỹ

0 Thanh Niên Online
Nhiều ngày cổ phiếu lao dốc khiến vốn hóa thị trường Amazon bị thổi bay 68,1 tỉ USD. Nhờ đó, Microsoft có cơ hội vượt lên làm doanh nghiệp có giá thứ nhì Mỹ.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Cụ thể, Amazon mất 68,1 tỉ USD giá trị thị trường trong ngày giao dịch 26.10 (giờ Mỹ) sau khi hãng báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2018 không đạt kỳ vọng của giới phân tích. Cổ phiếu Amazon lao dốc 7,8% trong ngày và đây là ngày giao dịch tệ nhất của cổ phiếu từ ngày 24.10.2014.
Hiện vốn hóa Amazon đạt 803,28 tỉ USD, còn vốn hóa Microsoft đạt 821,05 tỉ USD. Cổ phiếu lao dốc, tài sản tỉ phú Jeff Bezos cũng “bốc hơi” theo. Kết ngày giao dịch, tỉ phú giàu nhất thế giới mất 11 tỉ USD giá trị cổ phiếu. Trong ngày, có lúc ông mất đến 14 tỉ USD.
Công ty mẹ Alphabet của Google cũng báo kết quả kinh doanh không như kỳ vọng hôm 25.10, và cổ phiếu giảm 1,8% hôm 26.10. Điều này khiến giá trị thị trường Alphabet giảm đi 15,29 tỉ USD.
Microsoft vượt Amazon trở thành công ty giá trị thứ nhì Mỹ - ảnh 1
Ông Jeff Bezos
Ảnh: Reuters
Alphabet báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 13,06 USD, tổng lợi nhuận 33,7 tỉ USD. Trong khi đó, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Amazon là 5,75 USD và doanh thu là 56,6 tỉ USD.
Loạt báo cáo kết quả kinh doanh tháng này cho thấy "sức khỏe" của nhiều hãng công nghệ Mỹ, trong đó có hai doanh nghiệp lớn nhất thế giới nói riêng và nhóm cổ phiếu “FANG” (gồm Facebook, Amazon, Netflix và Google) nói chung. Giờ đây, bốn doanh nghiệp này thể hiện kém hơn trên thị trường chứng khoán nhìn chung trong ba tháng qua.
Cổ phiếu Facebook, Alphabet và Netflix mất hơn 15% giá trị từ cuối tháng 7, trong khi chỉ số S&P 500 hạ 6,3%. Amazon giảm 9,1% từ thời điểm đó. Ngày giao dịch 26.10 đẩy Amazon ngày càng xa khỏi cột mốc 1.000 tỉ USD giá trị thị trường mà hãng từng đạt được trong thời gian ngắn hôm 4.9. Apple là công ty nghìn tỉ đô duy nhất của Mỹ lúc này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Bloomberg>

Giá bitcoin sắp về 5.000 USD

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục xuống giá hôm nay 19.11. Bitcoin hạ xuống gần mốc 5.000 USD, tiếp tục đà giảm sau đợt phân tách cứng của bitcoin cash.
Robot lau sàn Whiz /// Ảnh: Bloomberg>

SoftBank tung robot lau sàn mới cho doanh nghiệp

SoftBank Group vừa giới thiệu robot mới, song không như Pepper bắt đầu được bán cách đây ba năm, robot lần này không có khả năng trò chuyện như con người mà chỉ lau sàn nhà.