Mở khóa thành công iPhone 5S, FBI lại rút đơn kiện Apple

0 Thanh Niên Online
Cục tình báo Liên bang Mỹ (FBI) đã lần thứ hai rút đơn kiện Apple, sau khi có một công ty thứ ba hỗ trợ họ mở khóa thành công iPhone 5S của một nghi can hình sự, theo PhoneArena.
FBI tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bên thứ ba giúp mở khóa iPhone - Ảnh: AFP FBI tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bên thứ ba giúp mở khóa iPhone - Ảnh: AFP
FBI tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bên thứ ba giúp mở khóa iPhone - Ảnh: AFP
Trước đó, FBI đã nộp hai hồ sơ kiện Apple để yêu cầu hỗ trợ mở khóa một số iPhone của các nghi phạm liên quan đến các vụ án hình sự khác nhau.
Vụ kiện đầu tiên liên quan đến việc mở khóa iPhone 5C của nghi can khủng bố Syed Farook (đã chết) trong vụ khủng bố tại San Bernardino vào cuối năm ngoái. FBI đã rút đơn kiện Apple sau khi mua lại công cụ bẻ khóa từ bên thứ ba (giấu tên) với số tiền được tiết lộ lên đến hơn 1 triệu USD.
Vụ kiện thứ hai liên quan đến chiếc iPhone 5S của nghi can tham gia đường dây buôn ma túy ở New York (Mỹ) có tên Jun Feng sau khi tên này từ chối cung cấp mật mã thiết bị của mình. Tuy nhiên, FBI hiện cũng đã rút đơn kiện Apple sau khi nhận được mật mã mở khóa từ một nhân vật giấu tên.
Với cả hai lần, Apple đều từ chối hợp tác cùng FBI và nói rằng chính sách của họ quy định không bao giờ đụng chạm đến các tính năng bảo mật trên sản phẩm của mình. Sự việc này cũng làm cho giới công nghệ đưa ra nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đa số đều đứng về phía Apple.
Có thông tin cho biết FBI đã phải thuê một công ty tại Israel để thực hiện việc bẻ khóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm