Motorola 2 sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình?

0 Thanh Niên Online
Trong khi Motorola Razr vẫn chưa được bán chính thức, một bản thiết kế mới không khác gì mẫu điện thoại có thể gập Razr đã xuất hiện với các cảm biến ở cạnh và cảm biến vân tay ở dưới màn hình.
Motorola 2 được dự đoán sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình /// Ảnh: Phonearena Motorola 2 được dự đoán sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình - Ảnh: Phonearena
Motorola 2 được dự đoán sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình
Ảnh: Phonearena
Theo Phonearena, mới đây Motorola đã nhận được bằng sáng chế từ Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USTP) với tiêu đề “Cảm biến tích lũy trong một điện thoại gập”. Các hình minh họa cũng cho thấy điện thoại có bề ngoài như Razr, gồm nhiều cảm biến khác nhau ở các cạnh.
Từ những thông tin hình ảnh trên, nhiều người cho rằng đây có thể là một mẫu điện thoại thông minh tương tự Motorola Razr. Điện thoại di động có màn hình hẹp, kéo dài có thể gập lại theo chiều ngang. Sau khi gấp lại sẽ có một màn hình thứ hai, nhỏ hơn.
Motorola 2 sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình? - ảnh 1

Bằng sáng chế mới của Motorola cho điện thoại thông minh sẽ có các cảm biến ở cạnh màn hình

Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại mới sẽ có nhiều cảm biến: bốn cảm biến ở hai bên điện thoại; hai cảm biến ở phía trên bản lề và hai ở phía dưới. Chúng có thể sử dụng như nút ảo khi đóng hoặc mở màn hình.
Các chức năng được liên kết với các cảm biến này khác nhau tùy theo cách điện thoại được sử dụng (mở hoặc đóng). Ngoài ra, các cảm biến cũng có thể nhận ra các cử chỉ khác nhau, bao gồm cả chuyển động vuốt. Tổng cộng, các cảm biến cảm ứng có thể thực hiện 20 chức năng khác nhau và 20 cử chỉ khác nhau, theo tài liệu. 13 chức năng và cử chỉ khi thiết bị được gập mở và 7 ở vị trí đóng.
Từ những hình ảnh, có thể thấy rằng Motorola muốn cung cấp điện thoại thông minh có thể gập lại này một cảm biến vân tay trong màn hình. Tuy nhiên, mô tả của bằng sáng chế này chỉ tập trung vào các nút ảo ở hai bên của thiết bị.
Hiện tại đã có một số điện thoại sử dụng các cảm biến ở cạnh màn hình như: HTC U11, Sony Xperia X23, Huawei Mate X, Pixel 4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất chấp khó khăn, mạng xã hội Parler vẫn tìm cách hồi sinh /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Website của Parler bỗng hồi sinh

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google "cấm cửa".