Mozilla ủng hộ tính năng chống theo dõi của Apple trong iOS 14

0 Thanh Niên Online
Mozilla đã khởi động một chiến dịch mới nhằm hỗ trợ những tính năng bảo mật mà Apple sẽ giới thiệu vào năm 2021. Cụ thể, công ty đã ca ngợi tính năng chống theo dõi trong iOS 14 của Apple.
Mozilla ủng hộ tính năng bảo mật mới của Apple  /// Ảnh chụp màn hình Mozilla ủng hộ tính năng bảo mật mới của Apple - Ảnh chụp màn hình
Mozilla ủng hộ tính năng bảo mật mới của Apple
Ảnh chụp màn hình
Tính năng này xoay quanh một tiết lộ về thẻ mới có tên Identifier for Advertiser (IDFA). Nó cho người dùng biết một ứng dụng cụ thể “muốn có quyền” theo dõi người dùng trên các ứng dụng và trang web khác, đồng thời yêu cầu người dùng cho phép theo dõi hoặc không cho phép một cách rõ ràng.
Mozilla viết về tính năng này như sau: “Việc triển khai các tính năng chống theo dõi theo kế hoạch của Apple là một chiến thắng lớn đối với người tiêu dùng, nhiều người trong số họ có thể không biết mình bị theo dõi trên các ứng dụng trên điện thoại của họ. Giờ đây, với tùy chọn từ chối theo dõi tại điểm sử dụng, người tiêu dùng sẽ không phải cố kiểm tra các cài đặt của điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư nữa”.
Ngoài việc lên tiếng ủng hộ tính năng chống theo dõi, Mozilla còn thu thập các chữ ký ảo từ những người dùng muốn bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với lập trường bảo mật của Apple.
Về phía Apple, gã khổng lồ công nghệ Cupertino thực sự trì hoãn việc triển khai tính năng này cho đến năm 2021 sau khi các công ty phụ thuộc vào quảng cáo, chẳng hạn như Facebook và các nhà xuất bản truyền thông, bắt đầu từ chối hoặc nêu lên lo ngại về nó. Facebook là một trong những nền tảng phê bình gay gắt nhất về những thay đổi quyền riêng tư mới của iOS 14, trong một báo cáo cho rằng tính năng này có thể khiến doanh thu quảng cáo của họ giảm ít nhất 40% và cao nhất là 50%.
Tại thời điểm này Apple dường như không thay đổi kế hoạch phát hành. Bên cạnh việc trì hoãn triển khai để các nhà phát triển có thêm thời gian chuẩn bị, công ty dường như đang dự kiến ra mắt tính năng bảo mật mới vào năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tesla từng bị chỉ trích vì đi ngược lại nguyên tắc bảo vệ môi trường khi nắm giữ Bitcoin, nhưng giờ công ty đã đổi ý /// Ảnh: Getty Images

Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sáng 13.5, tỉ phú Elon Musk thông báo trên Twitter rằng Tesla chính thức "đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin" vì lo ngại việc khai thác Bitcoin đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.