Mỹ - Anh hợp tác nghiên cứu và phát triển AI

0 Thanh Niên Online
Axios cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump chuẩn bị đưa ra tuyên bố Mỹ và Anh đã ký một thỏa thuận mới để hợp tác trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Mỹ và Anh muốn đảm bảo lĩnh vực AI của quốc gia vượt trội hơn Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình Axios Mỹ và Anh muốn đảm bảo lĩnh vực AI của quốc gia vượt trội hơn Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Axios
Mỹ và Anh muốn đảm bảo lĩnh vực AI của quốc gia vượt trội hơn Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình Axios
Theo Axios, mối quan hệ đối tác này ám chỉ Mỹ và Anh nghĩ rằng cả hai sẽ có cơ hội tốt hơn để đánh bại Trung Quốc trong lĩnh vực AI bằng cách liên kết với nhau. Mỹ và đồng minh đang lo ngại sẽ bị công nghệ AI của Trung Quốc vượt mặt.
Trước đó vào tháng 5.2020, các bên này đã thành lập Quan hệ Đối tác toàn cầu về AI, dành cho “các quốc gia có chung chí hướng, để cùng nhau đẩy mạnh phát triển AI trong điều kiện đồng ý chia sẻ giá trị với nhau”. Hạ nghị sĩ Will Hurd, thuộc đảng Cộng hòa ở Texas lập luận rằng Mỹ nên chi nhiều tiền hơn cho AI để mang lại thế mạnh cạnh tranh với Trung Quốc.
Michael Kratsios, Giám đốc Cơ quan Công nghệ Mỹ nói: “Mỹ cùng đồng minh phải dẫn đầu thế giới trong việc định hình sự phát triển của AI... Chúng tôi vinh dự tham gia cùng đối tác đặc biệt và cũng là đồng minh của mình, Anh, để thúc đẩy sự phát triển của AI vì lợi ích của công dân, song song việc chia sẻ các giá trị dân chủ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dung lượng pin iPhone 12 mini và 12 lần lượt là 2.227 mAh và 2.815 mAh  /// Ảnh: Apple

Xác nhận thông tin pin iPhone 12 mini và iPhone 12

Các mẫu iPhone 12 và 12 Pro mới ra mắt của Apple đã được phê duyệt theo quy định tại Brazil và các tài liệu mới của cơ quan chính phủ nước này tiết lộ dung lượng pin có trên chúng.
Cloud Server là giải pháp lưu trữ dữ liệu đang được đẩy mạnh hiện nay /// Ảnh: C.T.V

Vì sao Cloud Server là chìa khóa cho chuyển đổi số?

Chuyển đổi số đang là cụm từ gây “sốt” trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thời điểm từ khi dịch Covid-19 diễn ra, đây được xem là một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ổn định quản lý công ty.
/form>