Mỹ cấp phép cho drone bay trên khu dân cư vào ban đêm

0 Thanh Niên Online
Cục Hàng không Liên bang Mỹ vừa cho biết, các thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ (drone) sẽ được phép bay trên không trung ở tầm tháp vào ban đêm tại nước này.
Drone sẽ được cấp phép bay trên khu vực dân cư sinh hoạt vào ban đêm ở Mỹ /// Ảnh: Reuters Drone sẽ được cấp phép bay trên khu vực dân cư sinh hoạt vào ban đêm ở Mỹ - Ảnh: Reuters
Drone sẽ được cấp phép bay trên khu vực dân cư sinh hoạt vào ban đêm ở Mỹ
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành quy tắc được nhiều ông lớn công nghệ chờ đợi từ lâu dành cho drone, trong đó họ sẽ phải giải quyết mối quan ngại về an ninh bằng các yêu cầu công nghệ nhận diện drone từ xa trong hầu hết các tình huống để cho phép giới quản lý thiết bị bay ở mặt đất có thể nhận diện và giám sát chúng.

"Shipper bay" sáng cửa sau khi Mỹ nới quy định máy bay không người lái

Trước đây, các hoạt động của thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ trên không trung trong phạm vi sinh hoạt của con người bị giới hạn trong các hoạt động nhất định và có các cơ chế bảo hiểm, hoặc bên trong một khu vực nhất định trừ khi nhận được sự phê chuẩn của FAA.
Dự kiến, các quy tắc mới sẽ có hiệu lực 60 ngày sau khi công bố trong quy chế đăng ký liên bang vào tháng 1 tới. Kể từ đây, các nhà sản xuất drone sẽ có 18 tháng để bắt đầu sản xuất các thiết bị bay không người lái được gắn mã định danh để điều khiển từ xa Remote ID và các nhà khai thác sẽ có thêm một năm để cấp Remote ID.
Ngoài ra, còn có những quy tắc và ràng buộc khác phức tạp hơn cho phép các drone cỡ lớn hoạt động vào ban đêm và bay trên khu vực con người sinh hoạt trong một số trường hợp đặc biệt cụ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm