Năm 2018 chuyển hết sim 11 số sang 10 số

19 Thanh Niên Online
Tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018 của Cục Viễn thông ngày 19.12, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết trong năm 2018 sẽ chuyển hết sim 11 số sang 10 số.
Sim 11 số sẽ bị xóa sổ vào năm 2018 /// Ảnh Ngọc Thắng Sim 11 số sẽ bị xóa sổ vào năm 2018 - Ảnh Ngọc Thắng
Sim 11 số sẽ bị xóa sổ vào năm 2018
Ảnh Ngọc Thắng

Cụ thể, theo ông Hải, Bộ sẽ thực hiện chính sách chuyển các thuê bao đang sử dụng đầu 11 số sang đầu 10 số và chỉ đạo Cục Viễn thông xem xét có thể chuyển đổi gọn trong năm 2018.

Trước đó, từ năm 2007, khi sim 11 số được cấp cho các mạng di động, thị trường đã không mặn mà với đầu số này. Trên thực tế, các sim 11 số chủ yếu là sim rác và dùng phục vụ cho mục đích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Theo báo cáo của các mạng di động, tỷ lệ thuê bao đầu 10 số bỏ nhà mạng ít hơn thuê bao có đầu 11 số.

Trong khi đó, theo Cục Viễn thông, sau khi quy hoạch xong dịch vụ điện thoại cố định, các đầu số điện thoại cố định đang sử dụng sẽ thừa ra gồm: 03, 04, 05, 07, 08, được dùng cho phát triển thuê bao điện thoại di động. Lúc đó, Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ chuyển đổi các thuê bao di động 11 số hiện nay của các mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gtel sang sử dụng đầu số của dịch vụ cố định này.

Cũng theo Cục Viễn thông, khi đổi số thuê bao, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải thông báo trước 60 ngày đến các thuê bao trên phương tiện thông tin đại chúng và cho phép gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng 60 ngày. Điều này sẽ giảm thiểu ảnh hưởng cho khách hàng trong quá trình diễn ra đổi số thuê bao.

Năm 2018 chuyển hết sim 11 số sang 10 số - ảnh 1

tin liên quan

Sim điện thoại 'nhảy múa'
Theo công bố trước đây của Bộ Thông tin - Truyền thông, dự kiến từ tháng 9.2017, sau khi việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định hoàn tất, nhà mạng sẽ thực hiện chuyển đổi thuê bao điện thoại di động (ĐTDĐ) từ 11 số thành thuê bao 10 số. 

Bình luận 19

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mạnh

Mạnh

Có thiệt hại gì đâu mà phải bồi thường thậm chí sau khi chuyển đổi số điện thoại của bạn còn đẹp hơn trước. Em ủng hộ cả hai tay
Anh

Anh

1 công ty hay 1 doanh nghiệp mà xài 11 số nên coi lại.
Cường

Cường

Biển bảng kinh doanh,danh thiếp cá nhân,đã in ấn thì ai bồi thường bạn
Mr Flower

Mr Flower

Thưa Bộ truyền thông: Tại sao phải đổi? Điều đó cho thấy rằng việc quản lý tệ bộ truyền thông khi đã cấp 11 số nay phải đổi. Khi đổi thì khách hàng có hưởng được chính sách ưu đãi như cũ không? Tài khoản khuyến mại 2.500.000 của khách có được bảo lưu không?
Võ Gia Bảo

Võ Gia Bảo

Tôi hoàn toàn ủng hộ đổi thuê bao sang 10 số. Việc đổi sẽ rút gọn số thuê bao sẽ dễ nhớ và đẹp hơn.Tuy danh thiếp tôi đã in khá nhiều và bảng hiệu các chi nhánh công ty tôi cũng vậy nhưng tôi vẫn thích
Thanh

Thanh

Tôi cũng ủng hộ đổi 11 số về 10 số, như vậy nhiều người dùng đang dùng 11 số được công bằng hơn và ko bị miệt thì là 11 số ko lưu nữa. Mong Bộ trưởng quyết định càng sớm càng tốt. chúc Bộ trưởng mạnh khỏe
Ngọc

Ngọc

Có bồi thường gì cho khách hàng không? Hãy thử có trách nhiệm chút đi.
nguyensang

nguyensang

người dân quá được lợi, ông thích bồi là bồi cái gì ???
Hân

Hân

Chỉ biết nói thất vọng ..hãy xem lộ trình cấp sdt ... đấy là quá kém về trình độ quản lý cấp nhà nước
Sang

Sang

Cho mình hỏi. Nếu đầu số từ 3,4,5,7,8. Thì tôi có thể chọn đầu số nào mình thích được không. Hay lựa chọn ngẩu nhiên vậy
Mr Hồ

Mr Hồ

Mỗi nhà mạng được cấp một hoặc 2 đầu số, sim bạn thuộc nhà mạng nào thì chuyển đổi theo đầu số nhà mạng đó thôi !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh 5G và AI, cạnh tranh với Mỹ

Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G là ưu tiên hàng đầu, giữa lúc nước này cạnh tranh với Mỹ về mặt công nghệ.
Vietnamobile hiện đã chính thức phủ sóng 4G ở miền Nam /// Ảnh: T.Luân

Vietnamobile phủ sóng 4G tại 20 tỉnh thành miền Nam

Nhà mạng Vietnamobile vừa tuyên bố đã hoàn tất việc phủ sóng 4G rộng khắp 20 tỉnh thành miền Nam, đây cũng là kế hoạch của nhà mạng này trong việc cam kết cung cấp cho người dùng dịch vụ mạng tối ưu.