Nền tảng nhắn tin RCS của Google dần bắt kịp iMessage

0 Thanh Niên Online
Google vừa xác nhận đã có 40 nhà mạng và các nhà sản xuất thiết bị hiện sử dụng nền tảng Rich Communication Services (RCS) của hãng, trong tổng số khoảng 60 nhà mạng hỗ trợ.
Nền tảng RCS của Google hứa hẹn giúp cho ứng dụng nhắn tin mặc định của Android có những cải tiến đáng giá để bắt kịp iMessage của Apple /// Ảnh: Reuters Nền tảng RCS của Google hứa hẹn giúp cho ứng dụng nhắn tin mặc định của Android có những cải tiến đáng giá để bắt kịp iMessage của Apple - Ảnh: Reuters
Nền tảng RCS của Google hứa hẹn giúp cho ứng dụng nhắn tin mặc định của Android có những cải tiến đáng giá để bắt kịp iMessage của Apple
Ảnh: Reuters
Theo TechCrunch, Rich Communication Services (RCS) về cơ bản là một giao thức nhắn tin giữa các nhà mạng dựa trên internet có thể hỗ trợ các nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video, âm thanh thay vì chỉ đơn thuần là các tin nhắn văn bản truyền thống (SMS). Các ứng dụng RCS tiêu biểu có thể kể đến WhatsApp, Facebook Messenger, LINE... Trừ iMessage của Apple, RCS cung cấp các tính năng về tin nhắn vượt trội so với các ứng dụng nhắn tin SMS tiêu chuẩn tích hợp sẵn trên các điện thoại thông minh hiện nay.
Hiện Google trông cậy vào dịch vụ này để cho phép nền tảng Android có thể đạt được ít nhất một số tính năng tương đương với dịch vụ iMessage của Apple.
“Gã khổng lồ tìm kiếm” cho biết tin nhắn doanh nghiệp (Business Messaging) sẽ là một trong những tính năng trung tâm của dịch vụ RCS mới. Theo đó, các doanh nghiệp có thể gửi các tin nhắn đã được xác minh cùng với thẻ lên máy bay, các cảnh báo gian lận thẻ tín dụng, thông báo giao hàng... Các tin nhắn này có thể bao gồm các phản hồi và hành động được đề xuất trong đó như thay đổi chỗ ngồi, gọi cho hãng hàng không…
Ứng dụng Android Messages của Google đã bắt đầu hỗ trợ Business Messaging hơn một năm và với Jibe, Google cung cấp sẵn nền tảng chạy và quản lý các dịch vụ RCS.
Trong năm qua, một số nhà mạng mới ở Châu Âu và Mỹ Latin đã sử dụng đám mây Jibe RCS của Google, bao gồm America Movil, AT & T, Celcom Axiata, Freedom Mobile, Oi, Telia và Telefonica. Các đối tác khác mà Google đã hợp tác có 3C, CM.com, Mobivity, OpenMarket và Smooch.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể thưởng thức YouTube VR một cách hoàn hảo với Oculus Go  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear>

YouTube VR cập bến Oculus Go

Google vừa chính thức phát hành YouTube VR đến với Oculus Go, cho phép người dùng trải nghiệm "trung tâm chiếu phim" 360 độ và 180 độ mà công ty giới thiệu trước đó 2 tháng.
Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.
Modem 5G của Intel có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Intel công bố modem 5G cho smartphone

Intel vừa công bố modem Intel XMM 8160 5G cho smartphone, nhưng người dùng phải chờ đến năm 2020 mới sở hữu thiết bị tích hợp modem này.