Ngành công nghiệp viễn thông thiệt hại nặng nếu Huawei bị cấm 5G

2 Thanh Niên Online
Nhóm vận động chính của ngành công nghiệp không dây cho biết việc khai trừ Huawei Technologies và ZTE Corp khỏi thế hệ mạng di động tiếp theo sẽ khiến cho các công ty điện thoại châu Âu phải trả thêm chi phí khoảng 55 tỉ euro.
Tổn thất khi cuộc đua 5G thiếu bóng dáng Huawei không hề nhỏ /// Ảnh: Reuters Tổn thất khi cuộc đua 5G thiếu bóng dáng Huawei không hề nhỏ - Ảnh: Reuters
Tổn thất khi cuộc đua 5G thiếu bóng dáng Huawei không hề nhỏ
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, một lệnh cấm toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ cũng sẽ trì hoãn việc triển khai mạng 5G tốc độ cao trong ít nhất 18 tháng và lấy đi của Liên minh châu Âu khoảng 55 tỉ euro (65 tỉ USD) trong phát triển sản xuất. Thông tin này được xác nhận trong một báo cáo sơ bộ vào tháng 4 vừa qua bởi hiệp hội thương mại GSMA.
Báo cáo cho biết “nhu cầu thay thế thiết bị mạng và năng lực hạn chế đối với các nhà cung cấp thiết bị di động còn lại sẽ phá vỡ các kế hoạch triển khai hiện tại. Một sự chậm trễ như vậy sẽ mở rộng cách biệt mạng 5G giữa EU và Mỹ lên hơn 15% vào năm 2025”.
Những nỗ lực của Mỹ nhằm cô lập các nhà cung cấp Trung Quốc trong bối cảnh xung đột thương mại với Bắc Kinh đã khiến các kế hoạch nâng cấp mạng của ngành viễn thông toàn cầu thất bại. Huawei là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và thiết bị truy cập vô tuyến lớn nhất, đồng thời cũng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai sau Samsung Electronics.
Một số đồng minh của Mỹ cũng đã sát cánh trong việc loại trừ Huawei và cảnh báo thiết bị của Huawei dễ bị tấn công và có nguy cơ gián điệp từ nhà nước Trung Quốc.
Các lệnh cấm hoàn toàn đối với Huawei dường như không xảy ra ở châu Âu, khu vực mà nước này phụ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc sau khi Đức, Pháp và Anh báo hiệu hạn chế nhiều hơn và giám sát chặt chẽ hơn các hệ thống mạng của họ.
Báo cáo của GSMA được viết trước khi Tổng thống Donald Trump mở mặt trận chống lại nhà cung cấp có trụ sở tại Thâm Quyến vào tháng trước bằng cách hạn chế quyền truy cập vào hệ điều hành Android cho điện thoại thông minh 5G, làm gián đoạn khả năng hoạt động hoặc truy cập các ứng dụng phổ biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần khanh

trần khanh

Vậy mất thông tin bảo mật thì thiệt hại bao nhiêu?
Văn Dũng

Văn Dũng

Dù sao cũng là đỉnh cao của hiện tại công nghiệp viễn thông Huawei đang đi đầu.qua được kiếp nạn này thì sẽ lớn mạnh chấp tất cả các hãng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iOS 14.1 giải quyết nhiều vấn đề tương thích và bổ sung tính năng mới cho mọi người  /// Ảnh: AFP

Apple phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.1 và iPadOS 14.1 cho các thiết bị tương thích ngay trước thềm loạt iPhone 12 và 12 Pro ra mắt vào ngày 23.10, vốn được xuất xưởng với các phiên bản iOS mới nhất.
/form>