Huawei hứng 'phát súng chí mạng' từ Facebook

12 Thanh Niên Online
Tin xấu tiếp tục đến với hãng công nghệ Trung Quốc Huawei và lần này đến từ mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook.
Facebook tung đòn 'quyết định' nhắm vào Huawei
AFP
Theo Reuters hôm nay 7.6, hãng mạng xã hội Mỹ Facebook vừa tuyên bố ngừng cho phép cài đặt các ứng dụng của hãng như Facebook, WhatsApp và Instagram trên các mẫu điện thoại Huawei mới.
Đây được xem là cú đánh gây tổn thương nặng nề cho hãng công nghệ Trung Quốc sau một loạt động thái mạnh tay từ các công ty Mỹ, châu Âu, Nhật Bản... có thể khiến doanh số smartphone Huawei bên ngoài thị trường Trung Quốc tụt dốc không phanh.
Trước đó, Google mở màn việc tuân thủ lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với Huawei bằng việc ngừng các thỏa thuận cung cấp dịch vụ của họ, sau khi Huawei bị đưa vào danh sách đen thương mại của Bộ Thương mại Mỹ.
Các nhà cung cấp điện thoại thông minh như Huawei thường tham gia các giao dịch kinh doanh cài đặt sẵn nhiều ứng dụng phổ biến như Facebook trước khi xuất xưởng. Các ứng dụng như Twitter và Booking.com cũng được cài đặt sẵn trên điện thoại Huawei ở nhiều thị trường. Hiện tại Twitter và Booking Holdings từ chối đưa ra bình luận.
Động thái của Facebook làm giảm đáng kể triển vọng bán hàng của Huawei cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh vốn đã trở thành bộ phận tạo ra doanh thu lớn nhất cho hãng, đặc biệt là vào năm ngoái nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu và châu Á.
Người mua các mẫu điện thoại Huawei hiện tại chưa cài đặt sẵn Facebook vẫn có thể tải xuống từ Google Play Store. Tuy nhiên, các phiên bản tương lai điện thoại Huawei sẽ không có quyền truy cập vào Google Play Store và các ứng dụng trừ khi chính phủ Mỹ nới lỏng lại chính sách cấm vận.
Vào tháng 5 vừa qua, Washington đã cấm các công ty Mỹ cung cấp công nghệ cho Huawei, một phần của chiến dịch dài hạn chống lại công ty này. Chính phủ Mỹ cáo buộc Huawei quá gần gũi với chính phủ Trung Quốc và các thiết bị mạng viễn thông cũng như các sản phẩm khác của họ có thể dẫn đến hoạt động gián điệp, điều mà Huawei luôn phủ nhận.
Huawei cho biết họ đã chuẩn bị cho hành động của Mỹ nhưng người dùng lại không nghĩ như vậy. Nhiều khách hàng ở châu Âu và châu Á cho biết rằng họ không muốn mua điện thoại Huawei trước những bất ổn và các nhà phân tích dự đoán doanh số điện thoại thông minh của Huawei sẽ giảm mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam xu

Nam xu

Đây cũng là tin buồn cho người dùng huewei tại VN.. không facebook thì cuộc sống sẽ ra sao ???
Huỳnh Quốc Trường

Huỳnh Quốc Trường

Hy vọng bạn vẫn sống tốt như lời bạn nói là quá tuyệt vời !!!l
Thao Nguyễn

Thao Nguyễn

Trước đây khi chưa có Facebook cuộc sống vẫn tốt mà , có phần tốt hơn là khác !
5 phản hồi
Tung Nguyen

Tung Nguyen

Thôi rồi lượm ơi.Nếu không thể sử dụng Facebook thì sẽ là dấu chấm hết cho heo quay.
Tho

Tho

Nếu nói chính xác thì f thực hiện chính sách của TQ thôi. TQ không cho sử dụng mạng của nước ngoài như f, google, ...mà
Thiên kỳ

Thiên kỳ

Đó là trong TQ k đc xài fb youtube. Nhưng đt bán ra quốc tế k cài đc có ma mua nhé.
tan lai quan

tan lai quan

Xong rồi "heo quay" ơi, không vào được facebook thì sao gọi là smartphone.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm