Huawei khẳng định mức sản xuất smartphone toàn cầu là ‘bình thường’

0 Thanh Niên Online
Trong một tuyên bố ngắn với CNET và một số hãng thông tấn quốc tế khác, Huawei bác bỏ các thông tin cho rằng Foxconn đã ngừng sản xuất các thiết bị di động của hãng.
Huawei vẫn duy trì hoạt động sản xuất smartphone như hiện tại  /// Ảnh: AFP Huawei vẫn duy trì hoạt động sản xuất smartphone như hiện tại - Ảnh: AFP
Huawei vẫn duy trì hoạt động sản xuất smartphone như hiện tại
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, đại diện Huawei cho biết mức sản xuất smartphone toàn cầu là bình thường và không có sự điều chỉnh đáng chú ý nào theo cả hai hướng.
Phản ứng của Huawei đưa ra trong bối cảnh nhiều lo ngại về con đường khó khăn mà Huawei phải đối diện trong thời gian tới khi các đối tác quan trọng từ Mỹ và các nhà cung cấp linh kiện chính sẵn sàng quay lưng lại với nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới, ngay cả khi chính phủ Mỹ tuyên bố trì hoãn lệnh cấm thêm 90 ngày.
Không chỉ có vậy, những căng thẳng chính trị đã tác động tiêu cực đến doanh số và hình ảnh của thương hiệu Trung Quốc ở Tây bán cầu.
Thoạt nhìn, tuyên bố của Huawei có vẻ như công ty vẫn tự tin với hoạt động kinh doanh của mình, nhưng về lâu dài, với rất nhiều công ty ngừng hợp tác, sự phát triển doanh số smartphone Huawei trong tương lai là không thể đoán trước. Đến thời điểm đó, Huawei có thể phải tạm dừng sản xuất hoặc ít nhất cắt giảm sản xuất khi mà nhu cầu của người dùng đối với smartphone của công ty giảm đáng kể.
Hiện tại, có vẻ như Huawei đang làm việc với giả định rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ hạ nhiệt một phần trong vài tháng tới, có nghĩa là công ty có thể tiếp tục bán thêm được hàng trăm triệu điện thoại Android trên toàn thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm