Ngôi nhà thông minh của LG trình diễn tại InnoFest Châu Á 2019

0 Thanh Niên Online
LG Electronics (LG) vừa khai mạc triển lãm InnoFest 2019 thường niên tại Sydney (Úc), với xu hướng công nghệ chính của hãng trong năm nay là hướng đến tạo ra một hệ sinh thái toàn diện, tạo ra mô hình ngôi nhà thông minh LG Home.
Đại diện của LG chia sẻ xu hướng tạo ra các sản phẩm tích hợp trí tuệ nhân tạo toàn diện có thể kết nối được mọi thiết bị điện tử trong gia đình /// Ảnh: T.Luân Đại diện của LG chia sẻ xu hướng tạo ra các sản phẩm tích hợp trí tuệ nhân tạo toàn diện có thể kết nối được mọi thiết bị điện tử trong gia đình - Ảnh: T.Luân
Đại diện của LG chia sẻ xu hướng tạo ra các sản phẩm tích hợp trí tuệ nhân tạo toàn diện có thể kết nối được mọi thiết bị điện tử trong gia đình
Ảnh: T.Luân
Theo LG, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về trải nghiệm ứng dụng công nghệ cao trong các không gian sống tiện nghi, LG đang định nghĩa lại các sản phẩm điện tử tiêu dùng như một loại hình dịch vụ, cung cấp các giải pháp tối ưu với lợi ích thực tế, hữu hình cho cuộc sống hằng ngày.
Các dòng thiết bị gia dụng hàng đầu của LG - LG ThinQ, LG Signature và LG Objet - sẽ là các sản phẩm cốt lõi trong mô hình LG Home. Các thiết bị này được kết nối với ứng dụng di động và công nghệ điện toán đám mây - giúp người dùng có những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng.
Ngôi nhà thông minh của LG trình diễn tại InnoFest Châu Á 2019  - ảnh 1
Một mô hình các thiết bị thông minh của LG đặt trong phòng khách
Ảnh: T.Luân
Thông qua các sản phẩm được hiện thực hóa tại không gian sống thực tế bao gồm nhà bếp, phòng khách và sân vườn, khách tham quan có thể chứng kiến phong cách sống đẳng cấp mà LG mang lại, nơi các thiết bị kết nối và giao tiếp với nhau, giúp tự động hóa các công việc nhà và giảm áp lực thời gian cho các thành viên trong gia đình.
Thiết kế của dòng sản phẩm LG Signature giúp tô điểm thêm cho không gian sống, trong khi dòng sản phẩm LG Objet là sự kết hợp của các sản phẩm nội thất cao cấp với công nghệ hiện đại, mang đến sự tiện ích và phong cách sống đẳng cấp.
Ngoài ra, triển lãm này LG cũng đã trình diễn các mẫu điện thoại thông minh LG V50ThinQ5G và LG G8ThinQ vừa được ra mắt tại triển lãm MWC 2019 ở Barcelona (Tây Ban Nha), thiết bị làm bia tại nhà LG HomeBrew, và giải pháp chăm sóc da mặt LG Pra L.
Ngôi nhà thông minh của LG trình diễn tại InnoFest Châu Á 2019  - ảnh 2
Dòng smartphone LG G8 vừa được công bố tại MWC 2019 cũng được trinh diễn tại InnoFest  2019
Ảnh: T.Luân
Chia sẻ với Thanh Niên, ông Moon Jung Soo - Giám đốc ngành hàng TV tại Việt Nam cho biết, riêng các dòng TV cao cấp của hãng sẽ được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI ThinQ 2019 cho phép người dùng lựa chọn các dịch vụ trí tuệ nhân tạo phổ biến trên nhiều nền tảng, bao gồm cả trợ lý Amazon Alexa mới được triển khai, cùng với Google Assistant vốn được tích hợp sẵn. Nhờ đó, người dùng dễ dàng tận hưởng những tiện ích của tính năng nhận dạng giọng nói qua đàm thoại để quản lý các tác vụ hằng ngày và điều khiển các thiết bị nhà thông minh tương thích.
Cụ thể, người dùng chỉ cần nhấn, giữ nút micrô và yêu cầu thông tin, chẳng hạn như dự báo thời tiết, giờ mở cửa của nhà hàng gần đó, hay kết quả thể thao mới nhất, hỏi tên bộ phim bạn đang xem hoặc thực hiện các mệnh lệnh như giảm độ sáng của đèn phòng khách. Dự kiến, phần hỗ trợ điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt cũng sẽ được LG triển khai ngay trong năm 2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm