Ngồi tù vì không chịu mở khóa... iPhone

0 Thanh Niên Online
Tài xế William Montanez đã từ chối yêu cầu kiểm tra xe của cảnh sát, đồng thời không chịu mở khóa hai chiếc iPhone của mình khi được yêu cầu đã bị kết án 6 tháng tù.
William Montanez bị cảnh sát dẫn đi trong phiên tòa /// Ảnh chụp màn hình William Montanez bị cảnh sát dẫn đi trong phiên tòa - Ảnh chụp màn hình
William Montanez bị cảnh sát dẫn đi trong phiên tòa
Ảnh chụp màn hình
Vụ việc bắt đầu khi Montanez không chịu tấp xe vào lề theo yêu cầu của cảnh sát ở Florida (Mỹ), đồng thời từ chối cho những người thực thi pháp luật kiểm tra phương tiện của mình. Tuy nhiên, một cảnh khuyển đã đánh hơi thấy mùi cần sa và sau đó cảnh sát phát hiện Montanez đang mang theo một lượng nhỏ bên mình.
Ngoài lượng chất cấm, cảnh sát còn tìm thấy vũ khí được cất giấu trên xe và hai chiếc điện thoại (một mẫu iPhone màu đen và chiếc còn lại là iPhone 7 phiên bản màu đỏ, theo biên bản kiểm tra). Cảnh sát bắt đầu chú ý hơn tới tài xế này khi một trong hai chiếc iPhone hiển thị tin nhắn mới nhận với nội dung: “Lạy Chúa, họ có thấy thứ đó không?”.
Montanez được yêu cầu mở khóa cả hai thiết bị để phục vụ việc kiểm tra, tuy nhiên người này từ chối, dẫn tới kết quả phải hầu tòa. Tại phiên xét xử, thẩm phán kết luận cảnh sát có quyền mở khóa những chiếc điện thoại này mà không cần sự đồng ý rõ ràng từ chủ máy.
Theo PhoneArena, Montanez cho biết hai thiết bị đều mới và y không nhớ mật khẩu để mở khóa. Cuối cùng, tài xế bị kết án 180 ngày vì… không chịu mở khóa điện thoại.
Patrick Leduc - luật sư của Montanez cho rằng trường hợp như thân chủ của mình có thể xảy ra với bất kỳ ai, khi cảnh sát bắt dân thường dù là lý do gì và họ tìm thấy điện thoại cá nhân rồi yêu cầu mở khóa.
“Nếu từ chối vì lo ngại thông tin cá nhân trên thiết bị, cảnh sát có thể đẩy anh vào tù”, Patrick nói. Tuy nhiên, trường hợp của Montanez không đơn giản như vậy khi bị phát hiện có tàng trữ cần sa (dù với số lượng nhỏ) và vũ khí.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).