Nguyên mẫu iPhone đời đầu bán đấu giá hơn 300 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Một nguyên mẫu iPhone thế hệ thứ nhất đang được chào bán trên eBay, với số tiền hiện lên đến hơn 13.000 USD (hơn 300 triệu đồng) khi vẫn còn 8 ngày.
Nguyên mẫu chiếc iPhone đời đầu được đem ra đấu giá  /// Ảnh: eBay Nguyên mẫu chiếc iPhone đời đầu được đem ra đấu giá - Ảnh: eBay
Nguyên mẫu chiếc iPhone đời đầu được đem ra đấu giá
Ảnh: eBay
Theo Pocket-lint, tên chủ sở hữu của chiếc iPhone này hiện vẫn chưa được nêu ra nhưng đó là nguyên mẫu iPhone 8 GB màu đen - vốn là một trong những sản phẩm hiếm có nhất của Apple. Nó được thiết kế cho các kỹ sư của Apple để kiểm tra phiên bản iOS cũ và vẫn hoạt động.
Nó đi kèm với một mã kỹ sư của Apple “Ver 1.1.1” khắc vào phía sau thiết bị và được sản xuất vào năm 2006, trước khi chiếc iPhone đầu tiên được phát hành.
iPhone được đem ra đấu giá chạy phần mềm thử nghiệm, bao gồm OS X và Earthbound. Nó cũng được làm bằng tay ở Cupertino chứ không phải được sản xuất ở Trung Quốc giống như hầu hết iPhone. Nó cũng có một số khác biệt về mặt vật lý so với mô hình tiêu dùng đầu tiên, chẳng hạn như trọng lượng nặng hơn và biểu tượng chuông thay vì nút tắt tiếng.
Trong quá khứ đã có các nguyên mẫu giả mạo gây sức hút trên eBay, nhưng có vẻ như nguyên mẫu trong bài thực sự là một sản phẩm từ Apple và là một phần của lịch sử iPhone.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh 5G và AI, cạnh tranh với Mỹ

Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G là ưu tiên hàng đầu, giữa lúc nước này cạnh tranh với Mỹ về mặt công nghệ.
Ông Mai Duy Quang - đồng giám đốc Topica Founder Institute, trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Startup công nghệ Việt đón vốn 'khủng'

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) vừa ký thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.