Nhật yêu cầu Facebook tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu Facebook cần có những biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt hơn, sau nhiều sự cố ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dùng toàn cầu.
Nhật Bản đã yêu cầu một số biện pháp bảo vệ người dùng từ Facebook /// Ảnh: Reuters Nhật Bản đã yêu cầu một số biện pháp bảo vệ người dùng từ Facebook - Ảnh: Reuters
Nhật Bản đã yêu cầu một số biện pháp bảo vệ người dùng từ Facebook
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, chính phủ Nhật đã yêu cầu mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới truyền đạt đầy đủ các vấn đề an ninh cho người dùng, tăng cường giám sát các nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng của hãng và thông báo cho các nhà quản lý về bất kỳ thay đổi nào liên quan đến các biện pháp an ninh.
Yêu cầu này đến sau khi Facebook bị hacker tấn công lấy cắp dữ liệu của hơn 29 triệu tài khoản. Trước đó vào tháng 4.2018, dữ liệu cá nhân của gần 87 triệu người dùng cũng đã bị truy cập trái phép bởi công ty Cambridge Analytica. Chỉ tính riêng tại Nhật, sự cố Cambridge Analytica có khả năng ảnh hưởng đến hơn 100.000 người dùng.
Ủy ban bảo vệ thông tin cá nhân của Nhật Bản - cơ quan đã điều tra sự cố Cambridge Analytica với các nhà chức trách ở Anh và nhiều nơi khác - đã đưa ra một tuyên bố nêu chi tiết yêu cầu của họ đối với Facebook. Yêu cầu không có lệnh hoặc hình phạt hành chính cũng như không ràng buộc về mặt pháp lý.
Về phần mình, trên trang web tiếng Nhật của hãng, Facebook cũng đã có lời hứa chi tiết sẽ giải quyết các yêu cầu này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.