Olympus rời khỏi ngành kinh doanh máy ảnh

0 Thanh Niên Online
Olympus gần đây thông báo họ đang lên kế hoạch rời khỏi ngành kinh doanh máy ảnh. Công ty sẽ bán bộ phận hình ảnh của mình cho một quỹ đầu tư của Nhật Bản.
Olympus từ bỏ việc kinh doanh máy ảnh  /// Ảnh: AFP Olympus từ bỏ việc kinh doanh máy ảnh - Ảnh: AFP
Olympus từ bỏ việc kinh doanh máy ảnh
Ảnh: AFP
Theo Gizmochina, Japan Industrial Partners (JIP), công ty mua lại doanh nghiệp máy tính VAIO từ Sony, vừa ký một bản ghi nhớ với Olympus để mua bộ phận hình ảnh của đối tác. Bộ phận này là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của Olympus, chủ yếu bao gồm sản xuất thiết bị y tế, như máy nội soi.
CEO Olympus Yasuo Takeuchi đã gợi ý về động thái này vào năm 2019 trong một cuộc họp báo khi ông nói rằng bộ phận máy ảnh của Olympus có thể được bán. Mặc dù nhận xét nhanh chóng được gỡ xuống sau đó.
Theo một tuyên bố chính thức từ Olympus, công ty đã thực hiện các biện pháp để đối phó với thị trường máy ảnh kỹ thuật số suy giảm nghiêm trọng do sự phát triển của smartphone. Tuy nhiên, dường như những nỗ lực đó đã không thành công khiến doanh nghiệp phải bị bán tháo từ bây giờ.
JIP dự kiến sẽ tái cơ cấu bộ phận hình ảnh từ Olympus, tương tự như những gì họ đã làm với VAIO. Nói cách khác, công ty sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm sử dụng thương hiệu Olympus như OM-D và Zuiko. Các chi tiết và điều khoản tài chính của thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.