Qualcomm chờ chính phủ Mỹ 'gật đầu' để bán công nghệ cho Huawei

1 Thanh Niên Online
Qualcomm đã nộp đơn xin giấy phép để tiếp tục bán công nghệ cho hãng viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies, cái tên có trong danh sách các thực thể bị hạn chế làm ăn với doanh nghiệp Mỹ và mua công nghệ Mỹ.
Chủ tịch Qualcomm và Qualcomm CDMA Technologies, ông Cristiano Amon /// Ảnh: Reuters Chủ tịch Qualcomm và Qualcomm CDMA Technologies, ông Cristiano Amon - Ảnh: Reuters
Chủ tịch Qualcomm và Qualcomm CDMA Technologies, ông Cristiano Amon
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, trong cuộc phỏng vấn hôm 6.9 tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA ở Berlin (Đức), Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon cho biết doanh nghiệp đang chờ phản hồi và sự phê duyệt từ Bộ Thương mại Mỹ để tiếp tục bán công nghệ cho Huawei.
Mỹ tạm hoãn "siết" Huawei hồi tháng 8 khi mở rộng khả năng mua công nghệ Mỹ cho hãng này đến giữa tháng 11. Nhiều linh kiện quan trọng sử dụng trong điện thoại thông minh và laptop của Huawei phải phụ thuộc vào các hãng Mỹ. Amon cho biết ông lạc quan rằng sự thiếu chắc chắn trong ngắn hạn về vấn đề Huawei sẽ được giải quyết khi các nhà mạng toàn cầu tìm cách xây dựng thế hệ mạng 5G kế tiếp.
"Bất chấp tất cả những chuyện này, cuối cùng thì chúng ta cũng sẽ thấy các nhà khai thác, dù là có hàng Huawei hay không có hàng Huawei trong cơ sở hạ tầng, nói rằng họ kiên quyết với kế hoạch tung 5G vì đó là nhu cầu thị trường, và chúng ta phải tiến về phía trước bằng cách này hay cách khác", Chủ tịch Qualcomm chia sẻ.
5G là thế hệ mạng không dây hứa hẹn tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn giữa các thiết bị, có khả năng biến đổi các ngành công nghiệp lớn như xe tự hành. Amon cho biết ông kỳ vọng 5G đạt 2,2 tỉ người dùng vào năm sau khi nó được triển khai dần dần trên thế giới.
Qualcomm phát triển công nghệ đằng sau hệ sinh thái 5G, chẳng hạn như chip cho các thiết bị mới. Ông Amon cho rằng hãng viễn thông Trung Quốc vừa là đối thủ, vừa là đối tác của Qualcomm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
San

San

Qualcomm ,Google, Microsoft mất bao công sức gây dựng thương hiệu sản phẩm để bán được cho khách khổng lồ. Nay ông Trump ngăn chặn Huawei mua bán với họ , không khác chi cắt hũ gạo. Cơ chế thị trường không thể chấp nhận điều này lâu dài. Chính Mỹ lên án Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm