Huawei tung ra chipset 'mạnh nhất', hướng đến ra mắt Mate 30

1 Thanh Niên Online
Huawei hôm nay (6.9) giới thiệu dòng chipset mới nhất của hãng dành cho điện thoại thông minh cao cấp, mở đường cho sự kiện công bố loạt smartphone Mate 30 hứa hẹn đầy bất ngờ sắp tới.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Theo Reuters, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã ra mắt chipset Kirin 990, được hãng mô tả là con chip tích hợp 5G "tất cả trong một", là sự lựa chọn vượt trội so với các chip đến từ các nhà cung cấp Qualcomm và Samsung. Kirin 990 chứa hơn 10 tỉ bóng bán dẫn và có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu đến 2,3 Gb mỗi giây.
"Nó là hệ thống tích hợp 5G trên một con chip mạnh nhất thế giới. Nó là modem 5G mạnh nhất thế giới", Richard Yu - CEO mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei nói tại Berlin (Đức).

Huawei tố cáo chính phủ Mỹ 'lôi kéo' nhân viên chống lại công ty

Kirin 990 được Huawei tung ra tại hội chợ điện tử tiêu dùng IFA đang diễn ra ở Berlin (từ ngày 6 - 11.9). Con chip này được chế tạo bằng quy trình sản xuất 7 nanomet, được cho là trang bị trong dòng smartphone cao cấp nhất của hãng là Mate 30 và Mate 30 Pro, dự kiến ra mắt vào ngày 19.9 tới tại Munich (Đức).
Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ bộ đôi Mate 30 có thể trang bị các dịch vụ của Google hay không, do công ty Trung Quốc đang bị liệt vào danh sách đen thương mại của Bộ Thương mại Mỹ, khiến họ không thể truy cập vào các dịch vụ của các doanh nghiệp Mỹ.
Huawei hiện chỉ có kế hoạch sử dụng Kirin 990 cho các thiết bị của hãng, và nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới này đang hy vọng điện thoại thông minh trang bị kết nối mạng 5G sẽ giúp hãng vực dậy doanh số trong thời gian đầy khó khăn bởi lệnh cấm của Mỹ gây ra này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
San

San

Tung chip set 990 cực mạnh của mình là một bước tiến trong nấc thang hực hiện kế hoạch B, nhằm triệt tiêu sức mạnh cấm vận của Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm