Qualcomm phải chia sẻ bằng sáng chế cho đối thủ

0 Thanh Niên Online
Qualcomm có thể bị buộc phải chia sẻ một số bằng sáng chế thiết yếu mà hãng đang sở hữu cho các đối thủ cạnh tranh, theo phán quyết mới nhất của tòa án liên bang Mỹ.
Qualcomm có thể sẽ không còn độc quyền bằng sáng chế thiết yếu  /// Ảnh: AFP Qualcomm có thể sẽ không còn độc quyền bằng sáng chế thiết yếu - Ảnh: AFP
Qualcomm có thể sẽ không còn độc quyền bằng sáng chế thiết yếu
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, phán quyết này chỉ là sơ bộ và là một phần nhỏ trong vụ kiện lớn chống lại Qualcomm do Ủy ban Thương mại Liên bang đệ trình vào năm 2017. Vụ kiện nhằm xác định xem Qualcomm có sử dụng tài sản trí tuệ của mình để đảm bảo vị trí là nhà cung cấp modem smartphone hàng đầu hay không. Nếu có, đây được xem là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
Mặc dù phán quyết chỉ là sơ bộ nhưng tòa án xử lý vụ kiện cho rằng Qualcomm phải bắt đầu cấp bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn cho bất kỳ công ty nào muốn sử dụng chúng, bao gồm cả các đối thủ như Intel và Samsung. Bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn bao gồm các công nghệ cơ bản cho hoạt động của modem.
Hiện nay Qualcomm cung cấp các modem và cấp phép các công ty sử dụng công nghệ của mình nếu họ đồng ý với các điều khoản mà Qualcomm đưa ra hoặc trả phí giấy phép đắt tiền.
Nếu phán quyết của tòa được giữ nguyên, Qualcomm sẽ phải chia sẻ những bằng sáng chế thiết yếu, cho phép các nhà sản xuất chip khác phát triển modem riêng để cạnh tranh trên cơ sở bình đẳng với Qualcomm.
Về cơ bản, phán quyết mang đến một điều tích cực cho các công ty khác. Mặc dù vậy sẽ phải mất một vài tháng thì hiệu quả của phán quyết mới có tác dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể thưởng thức YouTube VR một cách hoàn hảo với Oculus Go  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear>

YouTube VR cập bến Oculus Go

Google vừa chính thức phát hành YouTube VR đến với Oculus Go, cho phép người dùng trải nghiệm "trung tâm chiếu phim" 360 độ và 180 độ mà công ty giới thiệu trước đó 2 tháng.
Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.