Qualcomm tung chip smartwatch mới hỗ trợ camera 16 MP

0 Thanh Niên Online
Qualcomm vừa giới thiệu các chip xử lý mới cho thiết bị đeo cổ tay, gồm Snapdragon Wear 4100 và 4100+ hứa hẹn nhanh hơn nhiều so với tiền nhiệm, cung cấp thời lượng pin dài hơn và cải thiện một số trải nghiệm smartwatch.
Có hai chip mới được Qualcomm tung ra cho smartwatch  /// Ảnh chụp màn hình Neowin Có hai chip mới được Qualcomm tung ra cho smartwatch - Ảnh chụp màn hình Neowin
Có hai chip mới được Qualcomm tung ra cho smartwatch
Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Engadget, so với Snapdragon Wear 3100, 4100+ sẽ mang lại hiệu suất cao hơn 85%. Mặc dù sử dụng kiến trúc big.LITTLE tương tự nhưng 4100+ có quy trình 12 nm mới so với 28 nm của 3100. Nó cũng dùng lõi Cortex-A53 trái ngược với lõi Cortex-A7 cũ hơn và chạy ở tốc độ 1,7 GHz nhanh hơn.
Chip mới tích hợp GPU Adreno A504 mới, bộ nhớ nhanh hơn và hai bộ xử lý tín hiệu số (DSP) thay vì chỉ một như trước đây. Chế độ 4G LTE hiện có DSP chuyên dụng. Tất cả giúp smartwatch chạy nhanh hơn đáng kể so với các thiết bị hiện có.
Nó cũng có thể tối ưu trải nghiệm đếm bước, báo thức, hẹn giờ và phản hồi xúc giác, trong khi sử dụng năng lượng thấp hơn nhờ quy trình 12 nm mới.
Snapdragon Wear 4100 sẽ hỗ trợ các camera độ phân giải đến 16 MP nhờ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh kép (ISP). Ngay lập tức, nhiều nhà sản xuất smartwatch đã tỏ ra quan tâm đến thế hệ chip mới của Qualcomm.
Qualcomm tung chip smartwatch mới hỗ trợ camera 16 MP - ảnh 1

Nhiều chế độ khác nhau được cập nhật vào chip Snapdragon Wear 4100+

Ảnh: Qualcomm

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các phiên bản iPhone 12 sẽ lên kệ trễ, nhưng ra mắt trước khi kết thúc năm 2020  ///  Ảnh: AFP

iPhone 12 có thể trễ hẹn

Smartphone sắp ra mắt của Apple iPhone 12 có thể sẽ không ra mắt vào tháng 9 như thông thường. Tuy nhiên, có thể sản phẩm vẫn kịp có mặt trước khi năm 2020 kết thúc.
Galaxy Z Fold 2 sẽ có giá bán thấp hơn 1.980 USD của Galaxy Fold?  /// Ảnh: AFP

Galaxy Fold tiếp theo sẽ có tên Galaxy Z Fold 2

Tên gọi chiếc smartphone gập lại thế hệ tiếp theo của Samsung vừa được xuất hiện trong danh sách thông số kỹ thuật rò rỉ trên internet mới đây, cho thấy nó sẽ có tên Galaxy Z Fold 2.