Quân đội Mỹ thử nghiệm robot chiến đấu vào năm sau

0 Thanh Niên Online
Công nghệ này sẽ giúp đánh giá cách binh lính nước này vận hành robot, trong một cuộc chiến và giảm thiểu thương vong cho họ.
Quân đội Mỹ sắp có dịp dùng robot vào chiến trường  /// Ảnh: US Army Quân đội Mỹ sắp có dịp dùng robot vào chiến trường - Ảnh: US Army
Quân đội Mỹ sắp có dịp dùng robot vào chiến trường
Ảnh: US Army
Theo đó, quân đội Mỹ dự kiến sẽ thử nghiệm các phương tiện chiến đấu bằng robot “thời trang” và linh hoạt hơn. Các binh lính trong hai biến thể robot chiến đấu Bradley Fighting Vehicles (Mission Enabler Technologies-Demonstrators, hoặc MET-D) sẽ chịu trách nhiệm điều khiển từ xa bốn nguyên mẫu máy bay không người lái M133 để đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống trong đời thực.
Dù đây chưa phải là một tình huống chiến đấu thật trên chiến trường, nhưng quân đội Mỹ hy vọng các phản hồi dựa trên lần thử nghiệm này sẽ giúp họ phát hiện các sai sót cũng như điều chỉnh cho các mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi một MET-D sẽ có bốn người lính điều khiển hai chiếc máy bay không người lái, mỗi chiếc được trang bị súng máy 7,62 mm.

Robot 'đáng sợ' mở triển lãm tranh, khi nào thay thế họa sĩ?

Dự kiến, các thử nghiệm sẽ có mật độ dày đặc trong vài năm tới. Giai đoạn thứ hai của dự án sẽ rơi vào khoảng cuối năm 2021 và lúc đó có thể chúng ta sẽ chứng kiến các phương tiện chiến đấu robot này trong các cuộc diễn tập quy mô lớn với sáu hoặc tám chiếc MET-D. Giai đoạn thứ ba sẽ rơi vào khoảng giữa năm 2023, với cùng lượng phương tiện nhưng sẽ chuyển qua các robot hạng nặng và hạng trung.
Theo Engadget, các hệ thống robot này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quân đội Mỹ, giảm rủi ro trong các tình huống nguy hiểm như tiếp xúc trực tiếp với bom đạn. Tất nhiên, chúng sẽ không thể thay thế con người do không được cấp phép tự chủ trong các quyết định - vì vấn đề liên quan đến đạo đức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cận cảnh iPhone 11 Pro Max có mặt sớm tại TP.HCM

Cận cảnh iPhone 11 Pro Max có mặt sớm tại TP.HCM

Dù còn 3 ngày nữa mới chính thức được mở bán, nhưng các mẫu máy iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã xuất hiện tại Việt Nam, và lần này là dưới dạng phiên bản thương mại có đầy đủ hộp máy.
Lotus đặt nội dung là trung tâm để phát triển /// Lotus

Ra mắt mạng xã hội Lotus

Lotus là mạng xã hội đầu tiên tại Việt Nam lấy nội dung làm trọng tâm, và lễ ra mắt chính thức diễn ra tại Cung Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) vào tối nay (16.9).