Realme có thể tách khỏi Oppo để phát triển độc lập

0 Thanh Niên Online
Realme có thể sớm rời khỏi Oppo hoàn toàn, thay vì chia sẻ tài nguyên với Oppo như hiện nay thông qua tiết lộ bởi một lãnh đạo công ty Trung Quốc.
Realme muốn hoạt động độc lập hoàn toàn với công ty mẹ Oppo  /// Ảnh: AFP Realme muốn hoạt động độc lập hoàn toàn với công ty mẹ Oppo - Ảnh: AFP
Realme muốn hoạt động độc lập hoàn toàn với công ty mẹ Oppo
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, mặc dù hoạt động khá độc lập với Oppo khi có bộ phận R&D và tiếp thị riêng nhưng Realme vẫn chia sẻ tài nguyên với công ty mẹ. Nói về việc tách biệt khỏi Oppo, ông Chung Hsiang-wei, Giám đốc thương mại Realme Đài Loan, cho biết công ty dự kiến sẽ xây dựng hệ sinh thái và dây chuyền sản xuất của riêng mình.
Cũng theo Realme, mặc dù tách biệt nhưng công ty vẫn kỳ vọng tiếp tục mở rộng thị phần - điều mà họ đang nhận được khi gần đây được xếp hạng 7 về doanh số smartphone toàn cầu cũng như được xướng danh là thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất.
Ông Chung không tin Realme và Oppo đang cạnh tranh trực tiếp. Với dòng sản phẩm mới Reno, Oppo đang chuyển sang phân khúc cao cấp trong khi Realme tập trung vào các điện thoại hướng vào công nghệ và thời trang.
Ông Chung nói thêm, công ty có kế hoạch thâm nhập thị trường thiết bị đeo cũng như phát hành tai nghe không dây thực sự mà họ dự kiến ra mắt vào tháng 12. Ngoài ra, hãng cũng đang phát triển một vài điện thoại 5G, với sản phẩm đầu tiên trong số này sẽ được công bố trong một vài tuần tới.
Một thông tin thú vị mà giám đốc này tiết lộ đó là 60% chủ sở hữu điện thoại Oppo là nữ, còn 60% chủ sở hữu điện thoại Realme là nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Lựa chọn iMac Pro duy nhất có sẵn trên Apple Store, nhưng nguồn cung giới hạn  /// Ảnh chụp màn hình

Apple ngừng sản xuất iMac Pro 2017

iMac Pro ra mắt vào năm 2017 đã bị ngừng sản xuất, tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội mua một trong những sản phẩm tiêu chuẩn từ Apple Store.
Minh họa phát minh của Sony /// Ảnh: Sony

Sony dùng chuối làm bộ điều khiển game

Theo The Telegraph, Sony đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ điều khiển ảo. Với phát minh này, người chơi có thể biến quả chuối hay bất kỳ vật dụng nào trở thành tay cầm chơi game tạm thời.