Safari cho phép xác thực Face ID và Touch ID các trang web

0 Thanh Niên Online
Trình duyệt Safari của Apple trong tương lai có thể thêm tính năng xác thực sinh trắc khi bạn lướt web.
Apple trong một bài thuyết trình WWDC 2020 vào ngày 24.6 trình bày chi tiết một tính năng Safari mới cho phép các nhà phát triển tích hợp xác thực Face ID và Touch ID cho web, thay thế các thông tin đăng nhập dựa trên văn bản phổ biến.
Hiện tại, người dùng iPhone và Mac có thể sử dụng Face ID và Touch ID để xác thực danh tính của họ trong các ứng dụng iOS tương thích, thường là sau lần đăng nhập ban đầu có thể yêu cầu xác minh hai bước. Chức năng tương tự đang được đến với trình duyệt Safari với một API mới gọi là Web Authentication.
Giống như quy trình ứng dụng, tính năng mới nói trên cho Safari sắp tới cho phép người dùng kích hoạt xác thực Face ID và Touch ID sau khi đăng nhập theo cách truyền thống liên quan đến việc nhập tên người dùng, mật khẩu và thông tin xác thực hai yếu tố nếu cần. Chủ sở hữu trang web có thể chọn hiển thị thông báo bật lên mời người dùng mặc định xác thực sinh trắc học khi truy cập trang web tiếp theo.
Safari cho phép xác thực Face ID và Touch ID các trang web - ảnh 1

Sẽ có xác thực sinh trắc học cho trình duyệt Safari

Ảnh chụp màn hình

Web Authentication API cung cấp cả trải nghiệm đăng nhập, nhưng cũng cải thiện bảo mật. Có khả năng chống lừa đảo vì nó hạn chế thông tin công khai cho trang web và trình xác thực đã tạo ra chúng. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể chia sẻ thông tin đăng nhập với bên thứ ba.
Hiện Apple yêu cầu các nhà phát triển bắt đầu thử nghiệm tính năng này ngay hôm nay, kêu gọi họ cung cấp phản hồi về các lỗi và sự cố thông qua nền tảng Feedback Assistant. Và dự kiến Face ID và Touch ID cho trang web sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm