Samsung phản hồi việc điện thoại chứa phần mềm gián điệp

0 Thanh Niên Online
Sau khi có những báo cáo từ Reddit về công cụ Device Care mặc định trên điện thoại của Samsung chứa phần mềm của Qihoo 360 từ Trung Quốc, đại diện công ty đã đưa ra phản hồi của mình.
Samsung cho rằng vấn đề được chia sẻ là không quá nghiêm trọng /// Ảnh: AFP Samsung cho rằng vấn đề được chia sẻ là không quá nghiêm trọng - Ảnh: AFP
Samsung cho rằng vấn đề được chia sẻ là không quá nghiêm trọng
Ảnh: AFP
Theo Theverge, Samsung cho biết trong thực tế, vấn đề xảy ra ít nghiêm trọng hơn so với những nội dung thông báo từ phát hiện. Công ty cho biết dữ liệu duy nhất được gửi lại cho Qihoo là thông tin chung cần thiết để tối ưu hóa thiết bị, mà cụ thể là tên phiên bản hệ điều hành, kiểu điện thoại, dung lượng lưu trữ và một số thành phần khác. Đóng góp chính của Qihoo là một thư viện tham chiếu để xác định các tập tin rác và được lưu trữ cục bộ trong tiện ích. Qihoo không bao giờ nhận được dữ liệu cho phép nhận dạng một tập tin cụ thể trên thiết bị của người dùng.
Đại diện của Samsung cũng nói rằng công ty rất coi trọng việc bảo vệ dữ liệu của người dùng, với thiết kế các sản phẩm của mình tập trung vào sự riêng tư và bảo mật hàng đầu. Quy trình tối ưu hóa thiết bị, bao gồm quét và xóa các tập tin rác, được quản lý hoàn toàn bởi giải pháp chăm sóc thiết bị của Samsung.
Bất chấp lý do là gì, điều này là một lời nhắc nhở về những lo ngại xung quanh các công ty công nghệ Trung Quốc và mối quan tâm rộng lớn hơn xung quanh các công ty chống vi-rút quốc tế, tương tự như vụ bê bối nhắm vào Kaspersky Lab vào năm 2017.
Khi mối quan tâm về Huawei và các công ty phần cứng khác của Trung Quốc lên đến đỉnh điểm ở Washington, dĩ nhiên quan hệ đối tác của Qihoo có thể khiến một vài người lo ngại. Ngay cả những lời giải thích từ Samsung cũng có thể không đủ để làm dịu tất cả những nghi ngờ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ thuật upload âm thanh lên SoundCloud từ iPhone

Thủ thuật upload âm thanh lên SoundCloud từ iPhone

Nếu thường xuyên tải các bản nhạc lên dịch vụ SoundCloud chắc bạn biết ứng dụng SoundCloud trên iOS không hỗ trợ người dùng upload các file âm thanh trực tiếp. Với thủ thuật sau bạn có thể dễ dàng thực hiện điều mong muốn.