Samsung 'phân vân' về công nghệ quét vân tay siêu âm

0 Thanh Niên Online
Sự cố bảo mật với công nghệ quét vân tay siêu âm trên Galaxy S10 và Note 10 có thể đang ảnh hưởng đến mối quan hệ làm ăn giữa Samsung và nhà sản xuất chip của Mỹ.
Điện thoại Samsung Galaxy S10 Plus /// Ảnh chụp màn hình Neowin Điện thoại Samsung Galaxy S10 Plus - Ảnh chụp màn hình Neowin
Điện thoại Samsung Galaxy S10 Plus
Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Neowin, trong khi hầu hết các nhà sản xuất khác tích hợp công nghệ quét vân tay quang học vào sản phẩm của họ thì Samsung đã “một mình một ngựa” áp dụng công nghệ quét vân tay siêu âm của Qualcomm lên các điện thoại cao cấp nhất.
Gã khổng lồ Hàn Quốc quảng cáo rằng quét vân tay siêu âm nhanh hơn, an toàn và đáng tin cậy hơn công nghệ còn lại. Tuy nhiên, kết quả thực tế lại trái ngược khi hiệu năng quét vân tay trên dòng S10 và Note 10 bị người dùng phản hồi là chậm hơn mong đợi.
Tệ hơn, một lỗi bảo mật nghiêm trọng đã bị phát hiện với công nghệ quét siêu âm trên các flagship Galaxy, cho phép người khác mở khóa thiết bị chỉ bằng một miếng bảo vệ màn hình từ bên thứ ba. Vụ việc khiến nhiều ứng dụng ngân hàng phải hủy bỏ tính năng đăng nhập bằng vân tay trên các máy S10 và Note 10. Samsung nhanh chóng tung bản cập nhật sửa lỗi nhưng hình ảnh của công ty đã phần nào bị ảnh hưởng.
Một quan chức trong ngành viễn thông Hàn Quốc tiết lộ Samsung đã quyết định sử dụng công nghệ quét vân tay siêu âm mặc cho các lo ngại về bảo mật liên quan. “Sự cố mới nhất với công nghệ này có thể khiến những hãng sản xuất do dự về việc áp dụng nó trong tương lai,” quan chức này tiếp tục.
Trang Korean Times đưa tin Samsung có khả năng chuyển sang dùng công nghệ quét vân tay quang học, do các công ty nội địa Hàn Quốc cung ứng, cho những sản phẩm điện thoại tiếp theo vào năm 2020.
Còn Qualcomm dự kiến sẽ ra mắt công nghệ quét vân tay siêu âm thế hệ thứ hai tại hội nghị Snapdragon Tech sắp tới, nhiều khả năng sẽ giới thiệu giải pháp cho những lo ngại về bảo mật và thông tin cải thiện hiệu năng. Song song đó, công ty cũng sẽ công bố chip Snapdragon 865.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm