Samsung sẽ bán màn hình UTG của Galaxy Z Flip cho các hãng khác

0 Thanh Niên Online
Bộ phận hiển thị của Samsung vừa tuyên bố đây là công ty đầu tiên trong ngành thương mại hóa Ultra-Thin Glass (UTG), để sử dụng làm lớp vỏ bọc cho màn hình smartphone gập lại.
Công nghệ màn hình UTG của Samsung sẽ được xuất cho nhiều công ty khác  /// Ảnh: AFP Công nghệ màn hình UTG của Samsung sẽ được xuất cho nhiều công ty khác - Ảnh: AFP
Công nghệ màn hình UTG của Samsung sẽ được xuất cho nhiều công ty khác
Ảnh: AFP
Theo Neowin, UTG là lớp kính chỉ mỏng 30μm nhưng nó được sản xuất với “quy trình tăng cường” giúp bền và linh hoạt hơn, đó là lý do tại sao nó có thể được sử dụng trong màn hình gập lại như Galaxy Z Flip. Samsung đang giữ một số bí mật của mình mà chỉ nói rằng hãng sử dụng vật liệu đặc biệt đưa vào UTG để đạt đến độ sâu không được tiết lộ, từ đó mang đến độ cứng phù hợp.
Samsung đang sử dụng khẩu hiệu “Tough, yet Tender” để quảng bá UTG, và công ty cho biết Bureau Veritas, một tổ chức chứng nhận có trụ sở tại Pháp, đã đánh giá chiếc kính này có khả năng gập lại lên tới 200.000 lần. Samsung cũng đã đăng ký nhãn hiệu Samsung Ultra-Thin Glass tại 38 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ, Trung Quốc và nhiều quốc gia EU.
Điều này không gây ngạc nhiên, vì hầu hết các công ty có thể sẽ muốn sử dụng một số hình thức che phủ kính thay vì nhựa khi các nếp gấp trở nên phổ biến hơn. Samsung cho biết họ đã hợp tác với một công ty Hàn Quốc (chưa được đặt tên) để thương mại hóa UTG kể từ năm 2013, và nó có thể chứng minh là một doanh nghiệp có lợi nhuận trong những năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.