Samsung thống trị thị trường smartphone châu Âu trong quý 2, Apple chùn bước

0 Thanh Niên Online
Samsung đã hoàn toàn thống trị thị trường smartphone châu Âu trong quý 2/2019, chiếm 40% thị phần và doanh số tăng gấp đôi so với bất kỳ nhà sản xuất nào khác.
Loạt Galaxy S9 góp phần giúp thúc đẩy doanh số smartphone Samsung tại châu Âu   /// Ảnh: AFP Loạt Galaxy S9 góp phần giúp thúc đẩy doanh số smartphone Samsung tại châu Âu - Ảnh: AFP
Loạt Galaxy S9 góp phần giúp thúc đẩy doanh số smartphone Samsung tại châu Âu
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, báo cáo từ hãng nghiên cứu Canalys cho thấy Samsung xuất xưởng tổng cộng 18,3 triệu điện thoại, tăng từ 15,3 triệu chiếc trong quý 2/2018. Mặc dù có những khó khăn liên quan đến Mỹ nhưng Huawei vẫn giữ vị trí thứ hai với 8,5 triệu chiếc xuất xưởng, giảm so với 10,1 triệu chiếc của quý 2/2018.
Apple đứng thứ ba nhờ iPhone Xr với doanh số đạt 1,8 triệu chiếc. Tuy nhiên, trong khi vào năm 2018, Apple đã xuất xưởng gần gấp 3 lần so với công ty thứ 4 là Xiaomi thì lợi thế của công ty so với đối thủ giờ chỉ còn dưới 50%. Trên thực tế, Xiaomi là công ty có doanh số tăng nhanh nhất trong 12 tháng qua, với sản lượng tăng gần một nửa.
Samsung thống trị thị trường smartphone châu Âu trong quý 2, Apple chùn bước - ảnh 1

Samsung vẫn là ông vua tại thị trường châu Âu

Ảnh: Canalys

Cũng theo Canalys, Galaxy A50 là mẫu smartphone bán chạy nhất trong quý với 3,2 triệu máy bán ra, tiếp theo là Galaxy A40 với 2,2 triệu chiếc. Trên thực tế, Canalys cho biết tại châu Âu trong quý 2, Galaxy A10, A20e, A40 và A50 đã đạt tổng doanh số cao hơn so với bất kỳ nhà cung cấp smartphone nào khác.
Nhìn chung, thị trường vẫn không thay đổi về số lượng điện thoại được xuất xưởng ở châu Âu trong quý 2, đạt mức 45 triệu chiếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh số iPhone 12 đang bán chạy, buộc Apple tăng sản lượng thêm 2 triệu chiếc  /// Ảnh: Reuters

Apple tăng sản lượng iPhone 12 do nhu cầu cao

Mặc dù mới chỉ mở bán thế hệ iPhone 12 ở một số thị trường được vài ngày, nhưng do nhu cầu khá mạnh nên Apple đã liên hệ với các đối tác chuỗi cung ứng để tăng tốc sản xuất lên tới thêm 2 triệu chiếc.
Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>