Xiaomi hé lộ smartphone trang bị camera 108 MP

0 Thanh Niên Online
Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện tại Trung Quốc để xác nhận sẽ ra mắt smartphone 64 MP với cảm biến Samsung GW-1 dưới thương hiệu Redmi.
Cảm biến 64 MP cho phép người dùng phóng to ảnh với chi tiết rõ hơn  /// Ảnh: Xiaomi Cảm biến 64 MP cho phép người dùng phóng to ảnh với chi tiết rõ hơn - Ảnh: Xiaomi
Cảm biến 64 MP cho phép người dùng phóng to ảnh với chi tiết rõ hơn
Ảnh: Xiaomi
Theo Android Authority, Xiaomi cũng lưu ý rằng điện thoại này sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào quý 4 năm nay, tức là sau Realme lên kế hoạch ra mắt điện thoại 64 MP vào ngày 8.8. Giống như Xiaomi, sản phẩm của Realme cũng đi kèm cảm biến Samsung GW-1.
Cảm biến GW-1 64 MP của Smasung cung cấp kích thước cảm biến 1/1,7 inch, với kích thước điểm ảnh 0,8 micron tương tự như cảm biến 48 MP. Samsung GW-1 có khả năng cung cấp các bức ảnh có kích thước điểm ảnh tương đương với máy ảnh 16 MP 1,6 micron. Trong khi đó, cảm biến 48 MP thường cung cấp các hình ảnh có điểm ảnh tương tự như cảm biến 12 MP 1,6 micron.
Samsung GW-1 64 MP hỗ trợ HDR ở mức tối đa 100 decibel (db), cao hơn nhiều so với HDR thông thường chỉ đạt giá trị khoảng 60 db. Điều này mở ra khả năng chụp ảnh HDR phong phú hơn trên các sản phẩm.
Nhưng không dừng lại ở đó, Xiaomi cũng tiết lộ trên Weibo rằng họ đang phát triển điện thoại 108 MP, với độ phân giải 12.032 x 9.024 pixel. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ thêm thông tin nào về cảm biến này.
Với hình mờ của Samsung trên hình ảnh được đề cập, không bất ngờ nếu công ty Hàn Quốc phát triển cảm biến 108 MP này. Hy vọng cảm biến 108 MP sẽ cung cấp khả năng chụp ảnh 27 MP với kích thước điểm ảnh lớn nếu áp dụng công nghệ kết hợp 4 điểm ảnh thành 1 để mang đến khả năng chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm