Samsung trở thành nhà sản xuất chip smartphone lớn thứ ba thế giới

0 Thanh Niên Online
Báo cáo nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi Counterpoint Research cho thấy Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip smartphonelớn thứ ba trên thế giới.
Thị phần chip Exynos của Samsung đã chính thức vượt qua A-series của Apple  /// Ảnh: AFP Thị phần chip Exynos của Samsung đã chính thức vượt qua A-series của Apple - Ảnh: AFP
Thị phần chip Exynos của Samsung đã chính thức vượt qua A-series của Apple
Ảnh: AFP
Theo Pocketnow, thành quả này đạt được nhờ sự thành công đến từ các sản phẩm của công ty tại thị trường Ấn Độ và Mỹ. Với 14,1% thị phần chip di động trên toàn cầu năm 2019, Samsung hiện đứng thứ ba sau Qualcomm với 33,4% và MediaTek với 24,6%. Công ty Hàn Quốc cũng vượt mặt Apple - vốn chỉ chiếm 13,1% thị phần.
Không chỉ cung cấp sức mạnh cho các smartphone của Samsung, dòng chip Exynos cũng nhận được sự quan tâm từ một số nhà sản xuất khác, như Vivo hay Meizu sử dụng trong các smartphone của họ.
Bên cạnh Exynos, Samsung cũng trang bị chip di động từ MediaTek hay Qualcomm cho các smartphone của mình. Đáng chú ý, trong một báo cáo mới đây, cộng đồng người hâm mộ Samsung đã ký đơn kiến nghị yêu cầu công ty ngừng sử dụng chip Exynos trên các smartphone cao cấp của mình do hiệu suất thua kém các phiên bản dùng chip Snapdragon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm