Siri sẽ phát các ứng dụng âm thanh của bên thứ ba trong iOS 13

0 Thanh Niên Online
Trong tương lai, người dùng có thể yêu cầu trợ lý ảo Siri phát nhạc và podcast Spotify ngay bên trong thiết bị iOS mà không bị phụ thuộc vào ứng dụng riêng của Apple nữa.
Apple đã mở cửa khả năng phát âm thanh từ ứng dụng thứ ba cho Siri  /// Ảnh: AFP Apple đã mở cửa khả năng phát âm thanh từ ứng dụng thứ ba cho Siri - Ảnh: AFP
Apple đã mở cửa khả năng phát âm thanh từ ứng dụng thứ ba cho Siri
Ảnh: AFP
Báo cáo từ MacRumors cho thấy iOS 13 và iPadOS sẽ mở khung SiriKit cho các ứng dụng âm nhạc, podcast, sách nói và radio của bên thứ ba. Vì vậy, khi chơi nhạc, Siri có thể kiểm soát nhiều hơn các ứng dụng Apple Music, Podcast và TV - trước đây gọi là iTunes.
Đây có thể là tin tốt cho những khách hàng của Apple, những người có danh sách phát Spotify được đầu tư cẩn thận. Tuy nhiên, giờ đây các nhà phát triển bên thứ ba phải làm cho ứng dụng của họ hoạt động với Siri.
Vào tháng 3, Spotify đã đệ đơn khiếu nại các quy tắc của App Store mang lại cho Apple một lợi thế không công bằng. Theo MacRumors, việc Siri không thể tích hợp với Spotify là một trong những vấn đề chính.
Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn cần thêm thời gian mới biết được Siri xử lý khả năng của mình ra sao. Hiện tại iOS 13 và iPadOS mới chỉ chạm ngưỡng beta nhưng chỉ giới hạn cho các nhà phát triển, trong khi bản beta công khai sẽ không ra mắt cho đến tháng 7 trước khi bản phát hành đầy đủ được tung ra vào tháng 9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm