Snapchat rơi vào cuộc khủng hoảng nhân sự cấp cao

0 Thanh Niên Online
Imran Khan, giám đốc chiến lược của Snapchat vừa công bố kế hoạch rời khỏi công ty, CNN dẫn tin từ một hồ sơ pháp lý cho biết.
Imran Khan, giám đốc chiến lược của Snapchat  /// Ảnh chụp màn hình CNN Imran Khan, giám đốc chiến lược của Snapchat - Ảnh chụp màn hình CNN
Imran Khan, giám đốc chiến lược của Snapchat
Ảnh chụp màn hình CNN
Trong hồ sơ gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Snapchat nói rằng ông Khan nghỉ việc không phải vì bất đồng với các giám đốc điều hành khác. Tuy nhiên, quyết định của giám đốc chiến lược này đã nối dài thêm danh sách những nhà quản lý hàng đầu rời bỏ Snapchat trong năm nay.
Cụ thể, tháng 1.2018, phó chủ tịch sản phẩm Tom Conrad đã rời khỏi công ty. Tháng 5.2018, giám đốc tài chính Drew Vollero từ chức, vị trí này sau đó được thay thế bởi Tim Stone, cựu giám đốc điều hành của Amazon. Trong cùng tháng, Stuart Bowers, chuyên gia kỹ thuật của Snapchat, đã gia nhập Tesla, một công ty cũng đang có vấn đề trong đội ngũ điều hành. Snapchat hiện không có giám đốc hoạt động kể từ khi Emily White bước ra khỏi công ty hồi năm 2015.
Ông Khan sẽ tạm thời ở lại Snapchat trong một khoảng thời gian. Trước khi gia nhập hãng ứng dụng tin nhắn hình ảnh vào tháng 1.2015, ông Khan đã từng là chuyên gia phân tích tại ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse và hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới có trụ sở tại New York JPMorgan Chase.
Evan Spiegel, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Snapchat, hôm 10.9 nhận xét ông Khan “là một đối tác tuyệt vời trong việc xây dựng doanh nghiệp của chúng tôi” và cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với ông. Về phía mình, ông Khan nói rằng “Snapchat đang có một đội ngũ lãnh đạo xuất sắc để đưa công ty tiếp tục đi tới đoạn đường tiếp theo”.
Gần đây Snapchat đã báo cáo số lượng người dùng hằng ngày sụt giảm lần đầu tiên, dấu hiệu cho thấy ứng dụng này đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ Facebook, Instagram. Một vấn đề khác gây khó khăn cho Snapchat đó là các nhà đầu tư phải đặt gần như hoàn toàn niềm tin vào Spiegel và Bobby Murphy, đồng sáng lập và cũng là giám đốc công nghệ của công ty. Nguyên nhân là do cổ phiếu của Snapchat giao dịch trên Sàn Giao dịch chứng khoán New York không có quyền biểu quyết. Thay vào đó, chúng được tổ chức và giám sát gần như hoàn toàn bởi Spiegel và Murphy.
Đây có lẽ là thời điểm mà Snapchat cần có những người quản lý chủ chốt như giám đốc hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg hoặc cựu chủ tịch điều hành Google Eric Schmidt, hoặc một người nào đó có được sự tín nhiệm của các chuyên gia tại Thung lũng Silicon và giới tài chính ở Phố Wall. Quyết định rời đi của ông Khan sẽ không giúp thay đổi nhận thức rằng đội ngũ lãnh đạo của Snapchat, cũng giống như đối tượng người dùng trẻ của công ty, dường như vẫn còn hơi “non nớt”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.