SoftBank muốn mở rộng đầu tư công nghệ đến Trung Đông

0 Thanh Niên Online
SoftBank sẽ tăng tập trung vào Trung Đông bằng cách giúp các doanh nghiệp hãng này đã đầu tư vào có chỗ đứng ở khu vực thông qua quỹ Vision Fund trị giá 100 tỉ USD.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Tại hội thảo do CNBC tổ chức ở hội nghị Công nghệ Tài chính Abu Dhabi (Fintech Abu Dhabi), giám đốc điều hành hàng đầu tư SoftBank Investment Advisers tiết lộ chi tiết về sự chú ý của quỹ Vision Fund tại Trung Đông. Đây là chủ đề mà hãng Nhật trước đó nhắc đến vài lần.
“Chúng tôi đang làm việc để đưa danh mục các doanh nghiệp có liên quan của chúng tôi đến khu vực, để họ có thể thiết lập doanh nghiệp địa phương và khu vực tại đây và có nhiều hãng có thể mở rộng quy mô ra toàn cầu”, trưởng văn phòng khu vực Trung Đông Faisal Rahman của SoftBank Investment Advisers cho biết.
Nhà đầu tư nhà nước Abu Dhabi Mubadala và Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê Út, quỹ đầu tư quốc gia của nước này, đều rót vốn vào Vision Fund của SoftBank. Ông Rahman cho hay SoftBank sẽ làm việc với cả hai thực thể trên để giúp các doanh nghiệp mà quỹ đầu tư vào mở rộng tại Trung Đông.
Đây là lần đầu SoftBank có động thái mạnh mẽ để tiến vào khu vực Trung Đông. Vài tuần trước, hãng thuê Rahman, một cựu giám đốc tại ngân hàng Deutsche Bank. SoftBank thường đầu tư vài trăm triệu USD cho các doanh nghiệp, song chưa rót vốn cho nhiều hãng tại Trung Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm