SoftBank rót 375 triệu USD cho hãng làm bánh pizza bằng robot

0 Thanh Niên Online
Zume Pizza, startup sử dụng robot để làm bánh pizza vừa nhận 375 triệu USD từ hãng đầu tư công nghệ SoftBank.
Robot làm bánh pizza của Zume Pizza /// Ảnh: Zume Robot làm bánh pizza của Zume Pizza - Ảnh: Zume
Robot làm bánh pizza của Zume Pizza
Ảnh: Zume
Công ty Zume Pizza có trụ sở ở bang California (Mỹ) vừa công bố việc nhận vốn trong hồ sơ chứng khoán. Danh tính nhà đầu tư không được tiết lộ trong hồ sơ, song tờ The Wall Street Journal cho rằng số tiền trên đến từ quỹ Vision Fund của SoftBank. Quỹ này có giá 100 tỉ USD, được hỗ trợ nhiều nhất từ khoản vốn 45 tỉ USD của Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê Út.
The Wall Street Journal cho biết thêm rằng SoftBank dự kiến đầu tư thêm 375 triệu USD vào Zume Pizza, giúp định giá hãng giao pizza ở mức gần 2,25 tỉ USD. Zume Pizza sử dụng robot và con người để làm và giao thực phẩm. Robot phun mực và rải sốt cà chua lên bánh pizza chưa nấu, rồi chuyển chúng đến lò nướng.
Mỗi robot có giá 25.000 - 35.000 USD, do hãng ABB sản xuất. ABB là nhà sản xuất toàn cầu, thường có hợp đồng robot với nhiều cơ sở sản xuất lớn. Ngoài ra, Zume Pizza cũng có kế hoạch chạy xe tải chở lò nướng được điều khiển từ xa, nhằm nướng bánh ngay trên đường đi.
Công ty Mỹ bán chiếc bánh pizza đầu tiên vào tháng 4.2016 và hiện giao hàng đến các vùng ngoại ô California như Atherton, Cupertino, Palo Alto, East Palo Alto, Menlo Park, Mountain View, Stanford, Santa Clara, Sunnyvale và Campbell. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.