Sony bán được 100 triệu máy chơi game PlayStation 4

0 Thanh Niên Online
Báo cáo thu nhập mới nhất của Sony cho thấy công ty đã bán được 100 triệu chiếc PlayStation 4, biến nó trở thành máy chơi game bán chạy nhất thế giới.
Đã có 3,2 triệu máy chơi game PlayStation 4 được bán ra chỉ trong quý 2/2019  /// Ảnh: AFP Đã có 3,2 triệu máy chơi game PlayStation 4 được bán ra chỉ trong quý 2/2019 - Ảnh: AFP
Đã có 3,2 triệu máy chơi game PlayStation 4 được bán ra chỉ trong quý 2/2019
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Sony tiết lộ rằng họ đã bán được 3,2 triệu PlayStation 4 trong khoảng thời gian từ ngày 31.3 đến 30.6, với 96,8 triệu chiếc đã được bán trong quý trước. Điều đó có nghĩa là họ đạt con số 100 triệu máy trong 5 năm 7 tháng, nhanh hơn hai tháng so với Wii của Nintendo.
Sony cũng tiết lộ rằng đây là lần đầu tiên mọi người mua trò chơi thông qua phương thức tải kỹ thuật số thay vì đĩa vật lý, đánh dấu xu hướng mới đang diễn ra.
Mặc dù đã ra mắt hơn 5 năm nhưng doanh số PlayStation 4 chưa bao giờ thực sự đẩy mạnh cho đến thời gian gần đây, với 17,8 triệu máy bán ra vào năm ngoái, chỉ giảm 1,2 triệu so với năm 2017. Tuy nhiên, Sony đã giảm giá sản phẩm vào quý trước, đó là cách giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty trong năm 2019, mặc dù Sony cảnh báo họ dự kiến doanh số bán hàng giảm nhiều hơn dự báo ban đầu. Đặc biệt, điều này diễn ra trong bối cảnh Sony có kế hoạch tung PlayStation 5 vào mùa thu năm sau với sự hỗ trợ của công nghệ 8K, trang bị ổ SSD và khả năng tương thích ngược với PlayStation 4.
Đối với doanh thu smartphone của Sony, nó đã giảm 15% so với quý trước, với chỉ tổng cộng 900.000 máy bán ra, thấp hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Tồi tệ hơn, tổng doanh số smartphone trong năm 2018 của Sony chưa bằng một nửa năm 2017, và năm 2019 là một nửa so với năm 2018.
Trong khi đó, bộ phận hình ảnh của Sony tiếp tục hoạt động tốt, đặc biệt trong lĩnh vực cảm biến camera trên smartphone. Doanh số máy ảnh kỹ thuật số như máy ảnh không gương lật A7 đã giảm nhẹ, nhưng đó là xu hướng ảnh hưởng đến toàn ngành. Mặc dù vậy, Sony vẫn là một trong những công ty máy ảnh có lợi nhuận cao nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Mạnh Vãn Chu chỉ bị cáo buộc tội gian lận tài chính /// Ảnh Reuters

Công tố Canada bớt tội cho 'công chúa' Huawei

Các công tố viên Canada nói rằng bà Mạnh Vãn Chu bị bắt vì vi phạm quy định của cả hai quốc gia trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân hàng, chứ không bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Cách sửa lỗi khi tải ứng dụng từ Microsoft Store

Cách sửa lỗi khi tải ứng dụng từ Microsoft Store

Lỗi 0x80D03805 là một lỗi khá phổ biến và thường xuất hiện khi người dùng tải về hoặc cập nhật ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Microsoft Store trên Windows 10. Nếu đang gặp phải vấn đề này thì bạn có thể tham khảo cách sau.
Cách tìm kiếm hình ảnh cực nhanh trên iPhone

Cách tìm kiếm hình ảnh cực nhanh trên iPhone

Với một tiện ích nhỏ có tên Get Sauce trên iOS, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh cực nhanh mà không cần phải dùng tới trình duyệt Chrome trên điện thoại hay sử dụng trình duyệt trên máy tính.